Thứ ba, 23/07/2019 03:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Những hình ảnh đầu tiên của xác tàu ngầm Argentina bị chôn vùi dưới đáy biển cùng 44 thủy thủ

18/11/2018, 19:17 (GMT+7)

Truyền thông Argentina ngày 18/11 đã đăng tải những hình ảnh được cho là xác tàu ngầm ARA San Juan của Hải quân Argentina bị đắm ở Đại Tây Dương hồi năm ngoái nghi do một vụ nổ cực mạnh.

Xác tàu ngầm Argentina được phát hiện ban đầu từ hình ảnh một vật thể có chiều dài khoảng 60m. (Ảnh: EPA)

Quân đội Argentina ngày 17/11 thông báo đã tìm thấy xác tàu ngầm ARA San Juan nhờ sự hỗ trợ của công ty tìm kiếm đại dương Mỹ Ocean Infinity. Bức ảnh được công bố cho thấy, xác tàu ngầm ARA San Juan được phát hiện ban đầu từ một vật thể dài khoảng 60m nằm ở độ sâu 800m so với mặt biển ở Đại Tây Dương.


Một bộ phận từ con tàu. (Ảnh: EPA)
Một bộ phận từ con tàu. (Ảnh: EPA)

Tàu ngầm ARA San Juan mất tích hôm 15/11/2017 cùng 44 thủy thủ ở phía Nam Đại Tây Dương sau khi thông báo cho trung tâm chỉ huy ở bờ về sự cố nước tràn qua ống thông gió gây sự cố chập mạch điện.

Một số chuyên gia cho rằng, con tàu có thể đã trải qua một vụ nổ cực mạnh và do đó hy vọng sống sót của 44 thủy thủ trên tàu gần như không còn.


(Ảnh: EPA)
(Ảnh: EPA)

(Ảnh: EPA)
(Ảnh: EPA)

Tuy đã tìm tìm thấy xác con tàu, xong giới chức Argentina thừa nhận họ thiếu công nghệ hiện đại để có thể trục vớt con tàu. Tuyên bố này của Bộ trưởng Quốc phòng Argentina Oscar Aguad đã kéo theo sự giận dữ của thân nhân các thủy thủ trên con tàu xấu số. Trong khi đó, giới chuyên gia cho rằng, việc trục vớt con tàu có thể ngốn tới 1 tỷ USD hoặc nhiều hơn.

Tư lệnh Hải quân Argentina Jose Luis Villan cho biết thẩm phán giám sát cuộc điều tra về vụ đắm tàu ARA San Juan sẽ là người quyết định có trục vớt con tàu hay không, trục vớt một phần hay toàn bộ.

MINH PHƯƠNG (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận