| Hotline: 0983.970.780

Chủ nhật 18/04/2021 - 18:33

Ảnh - Clip

Những hình ảnh đầu tiên về vụ nổ kho chứa phân bón ở Li-băng

Thứ Tư 05/08/2020 - 11:16

Chùm ảnh của AP cho thấy sự khủng khiếp, chết chóc và tàn phá của thảm họa nổ kho chứa phân bón tại Li-băng.

Vụ nổ xảy ra hôm 4/8/2020 tại một nhà kho gần bến cảng ở thủ đô Beiru, Li-băng. Trong ảnh: Sơ tán các nạn nhân bị thương sau thảm họa.

Phía sau người đàn ông bị thương này là khung cảnh hoang tàn của vụ nổ - có sức chấn động tương đương một trận động đất 3,5 độ, theo trung tâm khoa học địa chất Đức GFZ.

Nguyên nhân ban đầu của vụ nổ được cho là do 2.750 tấn phân bón amoni nitrat vốn bị tịch thu từ một tàu hàng vào năm 2014. Trong ảnh: Người dân hỗ trợ vận chuyển nạn nhân vụ nổ trên cáng cứu thương.

Nét bàng hoàng vẫn hiện rõ trên khuôn mặt các nạn nhân vụ nổ. Thảm họa này thậm chí có thể nghe thấy và cảm nhận được ở Síp, quốc gia cách đó hơn 200 km bên kia bờ Địa Trung Hải.

Suốt nhiều giờ sau vụ nổ lớn nhất trong lịch sử Li-băng, xe cứu thương từ khắp cả nước được huy động liên tục để đưa các nạn nhân tới bệnh viện. Trong ảnh: Một chiếc xe quân sự được trưng dụng nhằm sơ tán những người bị thương.

Bộ trưởng Y tế Lebanon Hamad Hassan thông báo ít nhất 78 người thiệt mạng. Ngoài ra, còn khoảng 4.000 người bị thương sau thảm họa.

Nhiều nước trên thế giới đã gửi lời chia buồn với Lebanon. Ngay cả Israel, đối thủ của Li-băng, cũng đề nghị gửi viện trợ. Trong ảnh: Nhân viên cứu hộ hỗ trợ nạn nhân vụ nổ.

Thống đốc Beirut, Marwan Abboud, đã bật khóc khi thị sát hiện trường. "Beirut là một thành phố bị tàn phá", ông thốt lên. Trong ảnh là khung cảnh ngổn ngang, đổ nát sau thảm họa.

Vụ nổ khiến những con tàu thả neo gần đó cũng bị ảnh hưởng. Trong ảnh: Một thủy thủ bị thương được sơ tán khỏi tàu.

Phần lớn cảng Beirut bị san phẳng, các toà nhà xung quanh đó bị phá huỷ, khiến những mảnh vỡ cửa kính văng xa hàng km, trong đó có sân bay quốc tế duy nhất của thành phố.

Những người dân vội vã chạy khỏi hiện trường vụ nổ.

Suốt nhiều giờ sau vụ nổ lớn nhất trong lịch sử Li-băng, xe cứu thương từ khắp cả nước được huy động liên tục để đưa các nạn nhân tới bệnh viện. Trong ảnh: Đoàn xe cứu thương chạy qua khu vực thảm họa xảy ra.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/nhung-hinh-anh-dau-tien-ve-vu-no-nha-may-hoa-chat-o-li-bang-i270242.html