Thứ sáu, 21/09/2018 01:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Những lưu ý về hồ sơ đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ

05/03/2012, 10:30 (GMT+7)

Từ ngày 15/3, các trường ĐH, CĐ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi năm 2012...

Từ ngày 15/3, các trường ĐH, CĐ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi năm 2012. Trao đổi với NNVN, Thứ trưởng Bộ GD- ĐT Bùi Văn Ga cho biết, năm nay TS đã trúng tuyển ĐH, nếu có nguyện vọng học tại trường CĐ địa phương cùng khối thi và trong vùng tuyển, phải làm đơn kèm giấy báo trúng tuyển gửi trường CĐ có nguyện vọng học để trường xét tuyển.

TS dự thi ĐH theo đề thi chung chỉ được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn ĐH trở lên; vào các trường CĐ (hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường CĐ thuộc các ĐH) khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn CĐ trở lên (không có môn nào bị điểm 0).

TS dự thi CĐ theo đề thi chung, chỉ được tham gia đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào các trường CĐ (hoặc hệ CĐ của trường ĐH; trường CĐ thuộc các ĐH) khi có tổng điểm 3 môn thi từ mức điểm tối thiểu theo quy định trở lên (không có môn nào bị điểm 0).

Các trường quy định việc nhận bản gốc hay bản sao giấy chứng nhận kết quả thi của TS trong hồ sơ ĐKXT. Với hồ sơ đăng ký xét tuyển, Thứ trưởng lưu ý, hồ sơ ĐKXT gồm: Giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc hay bản sao có công chứng theo quy định của từng trường) và 1 phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của TS. TS trúng tuyển nhập học, phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi (nếu chưa nộp trong hồ sơ ĐKXT).

Hồ sơ và lệ phí ĐKXT của TS dù nộp qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại các trường trong thời hạn quy định của trường, đều hợp lệ và có giá trị xét tuyển như nhau. Nếu không trúng tuyển hoặc có nguyện vọng rút hồ sơ ĐKXT đã nộp, TS được quyền rút hồ sơ ĐKXT.

Lệ phí ĐKXT đối với TS rút hồ sơ và TS không trúng tuyển do Hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định. Cũng theo ông Ga, các trường nhận và công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường thông tin về hồ sơ ĐKXT của TS hàng ngày.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận