Thứ tư, 26/09/2018 05:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Những mong ước cũ

26/12/2012, 09:42 (GMT+7)

- Này, chuẩn bị sang năm mới rồi. Ông có mong ước gì mới cho năm mới không? / - Mong ước mới à? Chỉ có những mong ước đã cũ thôi.

- Này, chuẩn bị sang năm mới rồi. Ông có mong ước gì mới cho năm mới không?

- Mong ước mới à? Chỉ có những mong ước đã cũ thôi.

- Những mong ước gì vậy?

- Mong cho tai nạn giao thông giảm hẳn. Nhiều năm qua tôi đã luôn mong ước điều này nhưng nó vẫn chưa thành.

- Ừ.

- Mong cho đường sá không còn bị biến thành sông sau mỗi cơn mưa hay triều cường. Đây cũng là mong ước đã cũ nhưng chưa thành nên vẫn phải mong tiếp.

- Đúng lắm.

- Mong hết cảnh kẹt xe, tắc đường triền miên.

- Đồng ý.

- Mong cho con cái đi học được thoải mái, không phải bù đầu, phờ phạc vì học thêm tối ngày nữa.

- Ai cũng mong thế.

- Mong không còn tái diễn những lần sốt giá này nọ khiến cho mấy bà nội trợ phải đau tim, còn các ông chồng phải đau đầu.

- Phải lắm.

- Mong mấy ông chức năng không còn bất thình lình ra những quy định trời ơi khiến cho dân tình phải giật mình, lo lắng.

- Ừ.

- Mong không còn thấy những cảnh nhũng nhiễu chướng tai gai mắt, chẳng hạn như cảnh sát giao thông “làm luật” trên đường. Cán bộ, công chức cố tình gây khó dễ để buộc người ta phải phong bao phong bì thì mới giải quyết hồ sơ.

- Nhất trí hai tay.

- Mong khi vào bệnh viện không còn thấy cảnh bệnh nhân phải chen chúc nhau chờ khám, mấy người nằm chung một giường bệnh, bác sĩ, y tá nhận phong bì của bệnh nhân.

- Được đấy.

- À, có một mong ước cũng đã cũ giống như những mong ước tôi vừa nói. Nhưng tôi lại mong cái mong ước này sớm thành hiện thực nhất.

- Là gì vậy?

- Mong không còn nạn cướp giật với tính chất quá dã man. Mấy năm nay, chẳng riêng gì tôi mà chắc nhiều người cũng thấy bất an với những vụ cướp mà kẻ cướp sẵn sàng ra tay lấy tính mạng người khác như kiểu Lê Văn Luyện. Sau vụ thằng Luyện, tôi đã cầu mong chẳng còn vụ nào như vậy nữa. Nào ngờ cướp kiểu đó đang có nguy cơ ngày càng nhiều lên. Mới đây, ở TP HCM có vụ một người bị kẻ cướp cắt cổ chết ngay trước cửa nhà để cướp cái xe Nouvo. Còn cách đây mấy ngày, ở Thái Bình lại xảy ra vụ cướp quá dã man mà tên cướp đã ra tay giết cả nhà người yêu của hắn để lấy của. Bởi vậy tôi mới nói mong ước này càng sớm trở thành hiện thực càng tốt

- Ừ, mong vậy là đúng đấy.

- Chỉ cần những mong ước cũ ấy trở thành hiện thực trong năm 2013 là đủ để vui sướng lắm rồi. Không cần phải mong ước gì mới đâu.

NHỊ TRẦN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận