Chủ nhật, 20/10/2019 06:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Những nẻo đường bất hạnh của người phụ nữ đa tình!

15/04/2018, 14:05 (GMT+7)

Nếu phụ nữ thường cảnh giác với việc chồng ngoại tình thì đa số đàn ông không tin là vợ mình có chuyện lăng nhăng.

Bằng chứng là cô ấy có thèm khát gì “chuyện ấy” đâu, lắm khi chồng đòi hỏi còn bị từ chối. Cho đến lúc ra tòa, có những ông chồng vẫn không hiểu tại sao vợ lại làm như vậy? Chính người đàn bà trước khi ngã vào vòng tay kẻ thứ ba, họ vẫn tin rằng không bao giờ mình làm thế và họ bàng hoàng kinh ngạc bởi hành vi của chính mình. Muốn hiểu tại sao có những phụ nữ lại làm như vậy xin hãy theo chân họ trên những nẻo đường sa ngã.

Ảnh minh họa

Đến một lúc nào đó người vợ bỗng nhiên cảm thấy họ bị hẫng hụt trong hôn nhân. Mặc dầu đã đạt được dường như tất cả những mục tiêu cơ bản của đời người: một tấm bằng đại học, một công việc ổn định, một người chồng tử tế, một chỗ ở khang trang, những đứa con khỏe mạnh nhưng họ vẫn cảm thấy còn thiếu một cái gì đó và họ cần phải được... hạnh phúc hơn!

Dấu hiệu đầu tiên là họ bắt đầu suy giảm hứng thú ái ân với chồng. Có người tránh gần gũi chồng, vì ngại dẫn đến làm "chuyện ấy". Họ hay nhăn nhó kêu bệnh nọ, bệnh kia để từ chối và thường tránh đi ngủ cùng một lúc với chồng.

Họ không thích trò chuyện với chồng nhưng lại thích giao lưu với đàn ông khác. Lúc này hình ảnh một người tình cụ thể còn chưa xác định, nhưng những cuộc gặp gỡ với một người đàn ông mà mình thầm ngưỡng mộ trở nên có nhiều ý nghĩa trong đời sống tinh thần của họ.

Không ít người quan niệm rằng trên đời chỉ tồn tại hai loại phụ nữ: tốt hoặc xấu. Và họ tin mình là loại tốt chứ chẳng làm gì xấu cả. Họ bắt đầu cảm thấy bất hạnh khi một số nhu cầu trong hôn nhân không thoả mãn. Họ hay nói những câu chán đời như thể muốn biện minh cho tư tưởng “hướng ngoại” của mình. Người có chồng kiếm tiền giỏi nhưng đi suốt ngày, tối khuya về gặp vợ một tí rồi lăn ra ngủ thì cảm thấy cô đơn trống trải. Người có ông chồng chỉ thích ở nhà lại kêu nhàm chán. Tóm lại là khi họ đã muốn chán thì thế nào họ cũng chán được.

Đến giai đoạn này, không ít người đã tìm thấy một người khác có vẻ phù hợp với mình và phân vân tự hỏi dừng lại hay đi tiếp? Mối quan hệ thân thiết với bạn trai khá giống với những gì họ mơ tưởng bấy lâu. Như thể bây giờ họ mới tìm thấy “nửa kia” đích thực. Phải chăng đây mới là tình yêu? Một cuộc đấu tranh diễn ra trong tâm trí, trong sự so sánh giữa chồng với người tình. Tội nghiệp những ông chồng hàng ngày gánh vác bao nhiêu lo toan vất vả, làm sao so được với những gã sành điệu ngoài sàn nhảy hay trong quán cà-phê? Họ cũng lờ mờ nhận ra mình không công bằng lắm với chồng nhưng cũng không thể sống thiếu người kia.

Hầu hết các cuộc ngoại tình có tuổi thọ không cao. Các khảo sát ở Pháp cho thấy trung bình nó chỉ kéo dài độ một năm ruỡi. Bởi vì đặc điểm của ngoại tình là càng kéo dài càng dễ bị lộ, niềm vui sướng ít đi và nỗi lo sợ tăng lên. Trong khi cánh mày râu đến với người khác là do ham của lạ. Nhưng ở đời làm gì có cái lạ nào cứ lạ mãi. Dần dần trở thành quen và đàn ông cứ nhạt dần. Những cuộc hò hẹn thưa thớt dần đi. Chuyện trò càng ngày càng thiếu nhiệt tình. Ngày nào anh ta nói chuyện say sưa, người tình nghe không biết chán, bây giờ cứ cạn dần đi, thậm chí ngồi với nhau chẳng biết nói gì.

Lúc này anh ta đứng trước hai ngả đường, quay về với vợ hay đi tìm của lạ khác. Nhưng kiểu gì thì cũng phải chia tay và đây là lúc người đàn bà rơi vào hoàn cảnh bi đát nhất. Họ trút tất cả giận dữ và thất vọng vào chồng. Họ tiếc nuối cơ hội hạnh phúc đã trôi qua do sự thiếu quyết đoán của mình. Bị người tình bỏ rơi họ lao vào tìm kiếm mối quan hệ mới với hy vọng có được những gì mà họ từng nếm trải. Lúc này nhiều cuộc hôn nhân rơi vào cãi cọ triền miên và rất dễ dẫn đến đổ vỡ. Điều đó càng thôi thúc họ đi tìm người tình lý tưởng. Tiếc rằng cuộc tình sau và đôi khi cả cuộc hôn nhân sau cũng không dừng lại và họ lại tiếp tục cuộc truy lùng hạnh phúc mới. Cho đến một hôm họ soi gương nhận thấy những nếp nhăn báo hiệu tuổi xuân đã qua, sức hấp dẫn đã phai tàn, những ngày cô đơn ập đến.

Nói chung phụ nữ ngoại tình phải đương đầu với nhiều mạo hiểm hơn nam giới. Tuy cũng là "ăn vụng" nhưng bản chất hành vi này ở nam và nữ không giống nhau. Nếu đàn ông thiên về tình dục, phụ nữ lại thiên về tình cảm. Chính điều này làm cho họ dễ bị phát hiện hơn và khó có đường về, nhất là khi chồng tin là họ đã lên giường với kẻ khác. Chính vì đa số người vợ ngoại tình biết chồng không tha thứ hoặc miệng nói tha nhưng lòng không tha, nên “trót đâm lao phải theo lao”, họ càng dấn sâu vào con đường mờ mịt. Tiếc thay hậu quả không phải chỉ mình họ gánh chịu mà còn kéo theo nỗi bất hạnh của những đứa con và cả những người thân yêu của họ!

CHUYÊN GIA TÂM LÝ TRỊNH TRUNG HÒA (Kiến thức gia đình số 15)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận