Thứ tư, 22/05/2019 06:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Những người cùng khổ

15/07/2015, 06:15 (GMT+7)

V-League đang bước vào những vòng quay căng thẳng và tạo ra khá nhiều cặp đấu theo kiểu quay đầu lại không còn là bờ.

Những người cùng khổ
HLV Hoàng Văn Phúc chạm trán thầy Giôm trong trận chung kết ngược

Đèn đỏ

Trở lại sau gần 2 tháng tạm nghỉ nhường chỗ cho SEA Games 28, V-League chỉ mất đúng 15 ngày để đẩy một loạt HLV ngấp nghé ra đường. Đi đầu là ông Đinh Cao Nghĩa và tiếp bước ông thầy đất Mỏ còn ít nhất 4 người nữa.

Báo động nhất đương nhiên là HLV Trần Bình Sự, người đang nắm giữ vị trí bét bảng cùng Đồng Nai từ nhiều vòng đấu nay.

Điều đáng nói, sau 3 trận liên tiếp không thua trước đợt tập trung U23, đội bóng miền Đông đã thua trắng cả 3 trận gần nhất.

Họ phơi áo trên sân Cần Thơ đúng vào phút cuối cùng, trước khi bạc nhược để Đồng Tháp hủy diệt 4 bàn không gỡ ngay trên sân nhà.

Dẫu ông Sự vẫn nói cứng rằng, sẽ không bỏ đội bóng trong tình cảnh khó khăn, thì chẳng một ai dám chắc nhà cầm quân người Hải Phòng được toại nguyện, trừ khi thành tích đội bóng được cải thiện.

Cũng trong cảnh “đèn đỏ” như ông Sự còn có HLV Graechen của HAGL. 10 trận liên tiếp không thắng, cùng thành tích bất hảo 7 trận toàn thua trên sân khách là những lời cáo buộc chẳng thể đanh thép hơn dành cho khả năng của ông thầy người Pháp.

Dù bầu Đức luôn hết mực ủng hộ thầy Giôm và khẳng định “có xuống hạng cũng chẳng sao” nhưng ít ai dám nghĩ tới điều đó.

Cứ nhìn cách cầu thủ HAGL tranh cãi nảy lửa với trọng tài về bàn thắng của Đình Tùng ở vòng 15 là đủ hiểu, đội bóng phố Núi rất khó chấp nhận những kết quả bất lợi. Tương lai thầy Giôm cũng vì thế mà khó có thể được đảm bảo.

Ít nguy hiểm hơn hai chiến lược gia kể trên nhưng HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng và Hoàng Văn Phúc của QNK Quảng Nam cũng đang chấm “vạch vàng” cảnh báo.

Nếu như ông thầy họ Lê phải giải bài toán ngoại binh cùng cải thiện thành tích sao cho tương xứng với một cử ứng viên hồi đầu mùa, thì cựu thuyền trưởng ĐTVN lại cần “phanh gấp” vấn nạn chia điểm.

Cùng với HAGL, QNK Quảng Nam thuộc diện chưa biết đến mùi chiến thắng trên sân khách, dù từng tiến rất gần đến 3 điểm trên sân Cẩm Phả ở vòng 9 hay sân Pleiku vòng 12.

Thêm một lý do nữa để ông Phúc phải lo là QNK Quảng Nam cũng chỉ cách khu vực xuống hạng có 3 điểm.

Thành tích lẹt đẹt ấy chẳng khác gì tình trạng của SHB Đà Nẵng, khiến những người giàu tự trọng như ông Phúc, ông Đức chẳng thể ngồi yên.

Đổi vận

Chuyện thay tướng đổi vận tuy không mới nhưng chưa bao giờ là nhàm chán.

XSKT Cần Thơ mùa này là ví dụ. Đội bóng đất Tây Đô sau khi sa thải HLV Nguyễn Văn Sỹ và đưa cựu HLV trưởng Thanh Hóa, Vũ Quang Bảo lên thay, lập tức thoát khỏi ngôi vị bét bảng.

Hai chiến thắng liên tiếp trước Đồng Nai và đặc biệt là trước Than Quảng Ninh giúp thầy trò HLV Vũ Quang Bảo “nhảy cóc” liền 2 bậc, lên vị trí thứ 12.

Tấm gương của tân binh V-League là thứ mà cả QNK Quảng Nam, HAGL, Đồng Nai hay SHB Đà Nẵng sẽ phải cân nhắc sau vòng 16.

Đặc biệt là ở trận chung kết ngược giữa đội của ông Phúc với quân của thầy Giôm trên sân Tam Kỳ. Thêm một kết quả không như ý nữa rất có thể sẽ đẩy sức chịu đựng của các ông bầu lên đến cực điểm.

Khi ấy, không loại trừ khả năng nhóm HLV Lê Thụy Hải, Nguyễn Văn Sỹ, Đinh Cao Nghĩa sẽ “kết nạp” thêm không ít người cùng khổ.

HỒNG PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận