Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ bảy 04/07/2020 - 03:30

Giải trí

Những người mẫu thất thu vì Covid-19

Thứ Bảy 25/04/2020 - 06:10

Từ khi ngành thẩm mỹ phát triển, có một nghề cũng phát triển theo, đó là nghề người mẫu thẩm mỹ.

 

 

Các cô người mẫu lương cao tầm 20 triệu đồng/tháng chưa kể hoa hồng nhờ bán mỹ phẩm. Từ khi lệnh cách ký xã hội ban hành, các hoạt động không thiết yếu đóng cửa, người mẫu thẩm mỹ cũng thiệt hại nhiều.

Một người mẫu thẩm mỹ đã chi 200 triệu đồng cho phẫu thuật thẩm mỹ trong 10 năm qua cho biết đại dịch virus Corona đang khiến cô tổn thất hơn 20 triệu đồng mỗi tháng sau khi thẩm mỹ viện đóng cửa.

Thấy tôi ngạc nhiên vì khoản tiền điều trị, cô cho biết, làm người mẫu thẩm mỹ, tức là bạn phải giải phẫu thẩm mỹ, rồi khoe kết quả tuyệt vời ra, giới thiệu nơi đã thực hiện nó.

Hấp dẫn của nghề là khi thực hiện phẫu thuật, bạn sẽ được làm với mức giá cực kỳ ưu đãi, được trừ dần trong lương nếu bạn không có sẵn tiền. Và khi tìm được khách hàng, hay bán được Mỹ phẩm bạn được chi hoa hồng mức hấp dẫn.

N.L, 22 tuổi, cho biết cô vừa vào nghề này đi hông lâu và khi lần đầu tiên quyết định lấy làm thủ thuật nâng mông. Thủ thuật vừa làm xong thì cũng là lúc có quyết định cách ly xã hội. Tôi đã không ngồi xuống suốt năm tuần qua sau khi phẫu thuật nâng mông. Cô cho biết, “Chúng tôi được khuyên không nên ngồi trong hai tuần nhưng tôi là người cầu toàn và trong suy nghĩ của tôi, năm tuần trong cuộc đời là gì nếu điều đó có nghĩa là kết quả của bạn sẽ hoàn hảo cả sắc đẹp lẫn sức khỏe. Tôi chia sẻ điều đó với các bạn cùng làm thủ thuật này với tôi và chúng tôi đã vượt qua những ngày cách ly tràn đầy hy vọng.

Cô chia sẻ thêm, một tháng trung bình lịch trình làm đẹp của cô sẽ liên quan đến các dịch vụ nhỏ như tiêm Filler, cho dù đó là ở má, môi, nếp gấp mũi, máng xé, hàm, marionettes (đường quanh miệng), cằm hay quai hàm...

Một vòng filler thường sẽ kéo dài đến một năm để cô không phải hoàn thành mọi thứ cùng một lúc, chỉ cần làm từng điểm khi cần thiết.

Trước khi thực hiện, cô sẽ livestream, viết status trên mạng xã hội để rủ rê người cùng làm hoặc tư vấn tại chỗ (thẩm mỹ viện)... nhiệm vụ của cô là vậy - tìm khách hàng cho thẩm mỹ viện.

Để thuyết phục khách hàng, việc có được sản phẩm đẹp do chính mình đã tự trải nghiệm là vô cùng thuyết phục.

Trong một thập kỷ dài sống trong thế giới thẩm mỹ, cô đã làm khá nhiều các thủ thuật, nào là tiêm Botox ở trán, đường viền thỏ (trên mũi của bạn), đường cười, lật môi (trên miệng), cằm và nách.

Cô cũng thường điều trị cellulite (Cellulite là kết quả của việc các mô mỡ dưới da phình ra và tạo sự không bằng phẳng trên bề mặt da, thường xuất hiện ở vùng đùi, bụng...), làm săn chắc da cũng như dặm lại vết xăm lông mày và làm trắng răng...

Mặc dù bị mất việc tạm thời, nhưng cô vẫn tin vào tương lai khi cuộc sống trở lại bình thường.

Cô chia sẻ, làm người mẫu thẩm mỹ viện, không tên tuổi như nghề người mẫu sàn catwalk nhưng tất cả chúng tôi luôn trông giống như những nữ hoàng được nuông chiều. Và chúng tôi tin cuộc sống sẽ tiếp tục như vậy một khi mọi thứ trở lại bình thường', cô nói.

Tuy nhiên, một đồng nghiệp của cô lại không lạc quan như vậy. Cho cho biết cô đang mất các hợp đồng thương hiệu cho các công ty làm đẹp vì tình trạng cách ly xã hội kéo dài. Là một người có ảnh hưởng thúc đẩy bán các sản phẩm làm đẹp, và khi các doanh nghiệp đóng cửa, tất cả chúng ta đều mất các giao dịch thương hiệu. Ngành làm đẹp bị phân loại là một doanh nghiệp không thiết yếu, tôi sợ rằng việc khởi động lại sẽ rất khó khăn trong thời kỳ kinh tế suy thoái", cô nói.

Hầu hết các cô đều không nghĩ đến việc một ngày nào đó mình có thể gặp điều không may tưởng quá trình phẫu thuật. Họ không nghĩ và không muốn nghĩ...

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/nhung-nguoi-mau-that-thu-vi-covid-19-d262944.html