Chủ nhật, 21/07/2019 01:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Những người ngực tốt mông nẩy người ta gọi là phồn thực đó cháu!

22/01/2018, 06:51 (GMT+7)

Không biết sao mà con càng lớn cháu thấy hai bầu ngực mình mất cân đối. Mẹ kiểm tra kêu chết rồi, do hồi con nhỏ, cháu không cho bú đều hai bên, nằm thuận một bên vào ban đêm nên bên thuận to hơn...

Cô kính mến!

Cháu đang có con nhỏ, tháng thứ sáu. Con trai háu bú, may mà sữa mẹ dư dật. Hồi con mới vài tháng, sữa căng đến nỗi cháu ngủ quên, nằm hơi sấp, sữa chảy ướt cả drap nệm đó cô. Nhưng sữa cháu không mát, con không bụ. Má chồng nói an ủi, con bụ bồng ẵm mệt tay chớ được cái gì. Mẹ ruột cháu cũng nói vậy, con roi roi con cứng cáp, ít bệnh tật.

Hồi con gái hai trái ngực cháu là niềm vui của mẹ, là niềm tự hào của cháu, là nỗi ao ước của đám bạn. Chúng bạn nói cháu có vòng một hoa hậu, tiếc là chỉ 1m58, phải cao ráo hơn chúng đã xua cháu đi thi. Cháu thừa hưởng từ mẹ và các dì, ai cũng ngực to mông nở. Chồng cháu thích ba vòng đâu ra đó của vợ.

Nhưng khi cháu sinh, mẹ đang ở nước ngoài nuôi cháu nội. Mẹ chồng chăm không như mẹ ruột được. Sau này mẹ mới nói bà nội không bóp sữa cho nên sữa không thơm và hai trái sữa lục cà lục cục. Chồng tặc lưỡi, mẹ theo xưa, giờ ai bóp sữa nữa.

Không biết sao mà con càng lớn cháu thấy hai bầu ngực mình mất cân đối. Mẹ kiểm tra kêu chết rồi, do hồi con nhỏ, cháu không cho bú đều hai bên, nằm thuận một bên vào ban đêm nên bên thuận to hơn. Giờ nó đã kém cân đối đến mặc áo không lót, nhìn từ ngoài bên no bên lép rõ ràng cô ơi. Cháu mất tự tin với chồng và mất kiên nhẫn nữa, buồn bực quá cô.

Làm sao giờ cô? Khi con thôi bú thì ngực có hồi lại không cô? Có cách nào thể dục để cân bằng như xưa không cô? Chả lẽ cháu có mỗi chỗ để tự hào mình hơn bạn bè, mà có con thì tuổi xuân mất, cái đó cũng mất luôn sao cô?

-----------------------------------

Cháu thân mến!

Những người ngực tốt mông nẩy người ta gọi là phồn thực đó cháu. Cháu có 3 vòng, như mô tả, là người nhạy đẻ và biết chăm con. Có những cô gái “lép” bẩm sinh, thấy tội, như cá lẹp. Có người đồ sộ dư thừa, thấy cũng tội, như hai quả dừa lúc lắc. Như cháu, đúng là “tài sản” để các bạn nữ ghen tị.

Nhưng giữ được tài sản ấy kỳ công lắm. Thứ nhất mình phải biết, khi mang bầu ngực thâm, khi cho con bú ngực to ngoài ý muốn, khi cai sữa, ngực rạn hết và sau đó, ngực teo lại, bắt đầu xệ. Đó là sự trả giá khi được làm mẹ, phai rồi tàn nhưng tình mẫu tử bao la giúp ta không lấy đó là phiền muộn.

Không phải do bóp sữa kém mà hai trái sữa có vấn đề lục cục đâu. Bóp sữa, theo cô biết, là để cho bàn tay người khiến các tuyến sữa đang ngủ yên hoạt động.

Con gái lớn lên các tuyến sữa chi chít còn “đóng băng”, có bầu, tuyến sữa bắt đầu “thao thức”, nhưng để sữa vào miệng em bé, các bà già xưa muốn sữa thông, sữa thơm nên dùng những thứ có tác dụng kích thích như rượu và men nấu rượu hòa nhau bóp sữa. Chắc chắn là tuyến sữa hoạt động và thơm. Sau đó chúng như kênh rạch, hòa vào nhau đổ xuống đôi môi háu đói của đứa con, diệu kỳ, sữa mẹ bao giờ cũng thơm hơn sữa bò, sữa bột…

Rất cần kiến thức khi cho con bú đến khi con 6 tháng. Nghĩa là cho bú hai bên đều nhau, tự người mẹ phải nhớ, bên phải rồi bên trái. Ngủ quên và lười đổi bên nên có hiện tượng thuận bên nào cho con bú bên ấy (chẳng những ngực mẹ bị mất cân đối mà đầu con cũng dễ bị lép một bên, có người phụ nữ đoảng, còn dẫn đến con bị méo mặt do đầu lép).

Có lẽ cháu phát hiện hơi muộn. Khó điều chỉnh. Nhưng vẫn kiên nhẫn điều chỉnh, nha. Vẫn cho con bú đều hai bên, ép con bú bên lép nhiều lên, ép là vì có khi nó không ưng vì nằm ở thế đó không thuận. Nhất là ban đêm, phải chú ý và ép. Nhưng không được “lơ là” với bên kia, vì con không bú, tuyến sữa trục trặc rồi sẽ không thông. Nhớ, phải kỳ công để lấy lại phom dáng. Còn lần sinh thứ hai nữa.

Mất cân đối đến mặc áo thả rông mà thấy được là nghiêm trọng. Nhắc lại, không có cách nào ngoài việc người mẹ tự lo cho chính mình. Chồng không phàn nàn nhưng vẫn ao ước trong bụng, giá như hai bầu ngực của em trở lại ngày xưa. Không bao giờ nữa anh ạ. Nhưng em sẽ cố, săn chắc, cân đối sau khi cai sữa.

Có những bài tập cho việc đó, cháu nhờ “ông Gu-gồ” cháu nhé. Nhớ, khi cai sữa, da sẽ rạn, có điều kiện nên dùng kem như dùng cho rạn bụng ấy. Và thể dục, đi bộ, xương sống thẳng, ngực hơi ưỡn để ngực được cao lên, nhất định sẽ có lại bảy chục phần trăm của ba vòng thời cũ.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận