Thứ sáu, 17/08/2018 02:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Những tấm lòng hướng về miền Trung ruột thịt

22/10/2013, 08:44 (GMT+7)

Đến 17h ngày 21/10, Hà Tĩnh đã tiếp nhận tổng giá trị tiền mặt và quà trị giá gần 16 tỷ đồng. Tất cả sẽ được chuyển tận tay người dân đúng đối tượng.

Vượt qua hàng trăm cây số từ TP Huế (Thừa Thiên- Huế), sư trụ trì chùa Từ Vân điện thoại trực tiếp cho Thượng tá Võ Trọng Hải – Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh xin phối hợp với BĐBP cùng chùa Nhiễu Long (Hương Sơn) và các doanh nghiệp để được đóng góp món quà tình nghĩa đến với bà con vùng lũ Sơn Kim 1, Sơn Kim 2.

Phần quà bao gồm 10 suất từ 1-3 triệu đồng, 100 suất gồm tiền, gạo, chăn màn, dép… trị giá mỗi suất 350.000 ngàn đồng cho các gia đình bị thiệt hại. Đoàn cũng đã đến thăm hỏi động viên các cô giáo trường mầm non xã Sơn Kim 2, trao 10 triệu đồng, 100 cặp sách, 1.000 cuốn vở và 100 hộp bánh kẹo cho học sinh bị thiệt hại nặng sau lũ.

Mì tôm từ chương trình “Áo ấm biên cương” được kịp thời chuyển đến bà con

Cái đói khát, lạnh lẽo của dân vùng lũ khiến ông Đặng Xuân Thanh - Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Hùng Huân (Lộc Yên, Hương Khê, Hà Tĩnh) mất ăn, mất ngủ. Anh đã tự đến với bà con với 72 suất quà là mì tôm, tiền.

Sau khi nhận được thông tin Hà Tĩnh lại một lần nữa chìm trong biển nước, Thành ủy, UBND TP.HCM cử ngay đoàn công tác vội vã lên đường cho kịp đến với đồng bào vùng lũ Hà Tĩnh với món quà trị giá 1,6 tỷ đồng. Thành ủy, UBND TP Hà Nội và các tỉnh, thành khác cũng kịp thời đến với đồng bào bị thiệt hại nặng nề nhất.

PV NNVN tại Hà Tĩnh xúc động khi nhận được điện thoại của gia đình bà Lê Thị Bích Thủy ở Hải Phòng. Theo bà Thủy, khi đọc bài “Bà con vùng lũ Hà Tĩnh đang đói, rét” đăng trên Báo NNVN điện tử, cả nhà bà rất đỗi xót thương. Bà nói gia đình sẽ mang quà đến chia sẻ với bà con vùng lũ ở Sơn Kim 2.

Bộ đội Biên phòng đồn 563 phối hợp với các doanh nghiệp Việt Nam, Lào và Chùa Nhiễu Long trao 300 suất quà giúp đỡ nhân dân Sơn Kim 2

Nhìn cảnh bà con vùng lũ chơi vơi giữa dòng nước đục ngầu, nhà cửa tan hoang xót xa lắm, những hình ảnh khiến bà Thủy không cầm nổi nước mắt. Chỉ mong sao sớm vào được tận nơi để mang chút tấm lòng cho bà con miền Trung.

Tại Hà Nội, đoàn chương trình “Áo ấm biên cương” do anh Mai Thanh Hải cùng với 7 tình nguyện viên tự đứng ra vận động, quyên góp các vật dụng, tiền của. Anh và các thành viên trong nhóm đã vượt hàng trăm cây số vào xã Sơn Kim 2 trao 264 bộ quần áo, 210 thùng mì tôm, 60 chăn ấm, 52 thùng nước khoáng, 16 hộp bật lửa... Đồng thời đoàn cũng đã ân cần thăm hỏi người dân vùng lũ một cách chân thành nhất.

Ông Đặng Xuân Thanh - Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Hùng Huân trao quà cho nhân dân bị cô lập tại Hương Khê

“Dù là một lời động viên, một gói mì tôm, chai nước lọc lúc khó khăn cũng làm người dân vùng lũ chúng tôi ấm lại”. Ông Nguyễn Văn Hùng (xã Hương Quang, Vũ Quang) nói trong xúc động.

Còn nhiều và rất nhiều những tấm lòng hướng về miền Trung ruột thịt mà trong bài viết này chúng tôi không kể hết. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, những sự sẻ chia của tất cả mọi người phần nào làm vơi đi nỗi thiếu thốn, cùng cực sau cơn hoạn nạn, làm ấm lòng những người dân vùng lũ đang chịu cảnh “màn trời chiếu đất” lúc này.

Ông Lê Đình Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lũ quét đã để lại thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho nhân dân tỉnh nhà. Đến thời điểm này tỉnh đã nhận được sự quan tâm của TW, các tỉnh, TP trong cả nước, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm đến với đồng bào Hà Tĩnh bằng cả tấm lòng, làm vơi bớt những khó khăn trong cơn hoạn nạn.

Cũng theo ông Lê Đình Sơn, đến 17h ngày 21/10 Hà Tĩnh đã tiếp nhận tổng giá trị tiền mặt và quà trị giá gần 16 tỷ đồng. Tất cả sẽ được chuyển tận tay người dân đúng đối tượng.

ANH BÌNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận