Thứ bảy, 23/06/2018 07:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Những thức ăn nên dùng buổi tối

08/07/2013, 10:35 (GMT+7)

Dù bạn giàu hay nghèo, có tuổi hay ít tuổi thì bạn cũng rất cần giấc ngủ ngon vào buổi tối để duy trì sức khoẻ...

Dù bạn giàu hay nghèo, có tuổi hay ít tuổi thì bạn cũng rất cần giấc ngủ ngon vào buổi tối để duy trì sức khoẻ, tái tạo năng lượng cho ngày hôm sau làm việc tốt.

Vậy món ăn vào buổi tối trước khi lên giuờng để có giấc ngủ ngon là rất quan trọng, ngày hôm sau không bị stress, trầm uất khi phải lao động trong môi trường đầy áp lực. Vậy các nhà khoa học khuyên chúng ta nên ăn gì?

Một túi bỏng ngô

Một túi bỏng ngô nhỏ trước khi bạn đi ngủ rất tốt cho cơ thể. Theo các nhà khoa học, trong bỏng ngô có sản xuất ra một loại hoá chất thần kinh có tên serotonin, hoá chất này làm tinh thần thư giãn.

Khi ăn các loại bỏng ngô nên phết một chút bơ vào thì thúc đẩy quá trình sản xuất các hoá chất tốt cho cơ thể và đẩy nhanh quá trình tiêu hoá trên toàn cơ thể.

Chuối lát mỏng trộn với bột yến mạch

Ngủ ngon là nhờ thúc đẩy quá trình sản xuất chất melatonin, khi ta bị stress hay quá hưng phấn thì quá trình sản xuất chất trên bị ngưng trệ. Khi ta ăn chuối lát mỏng trộn với bột yến mạch giúp cho quá trình sản xuất melatonin được tăng lên, giúp đầu óc được thư thái, có giấc ngủ sâu hơn, bắt đầu công việc mới vào buổi sáng tốt hơn.

Một chén sữa chua với 2 thìa hạt thô

Theo các nhà khoa học Slovakia, những người sau khi phát biểu thường được cho uống 3gr hai loại acid lysine và arginine hay uống thuốc an thần chống lại sự lo lắng, bồn chồn của cơ thể sau khi làm một công việc đầy áp lực.

Tuy vậy, thực phẩm thông dụng chứa nhiều chất lysine là sữa chua. Ngoài ra, khi ăn sữa chua bạn nên ăn một chút hạt thô có tác dụng sản xuất nhiều protein giúp bạn nhanh buồn ngủ khi lên giường. Món ăn này thậm chí còn giúp bạn ngủ ngon vào nửa ngày hay khi công việc bị stress.

Để giảm stress vào ban đêm và có giấc ngủ sâu tốt nhất nên ăn các món ăn này.

Hạt vừng

Đây là loại hạt rất giàu chất tự nhiên tryptophan, chất này cũng sản xuất ra nhiều chất gây buồn ngủ tựa như có trong mào gà tây thường dành trong ngày Lễ Tạ ơn. Trong gà tây cũng có nhiều protein sản xuất ra chất tryptophan gây buồn ngủ và ngủ sâu.

Bánh quy mặn ít calo và ít carbohydrates

Món ăn này giúp bạn ngủ ngon hơn. Bánh quy ít pha hoá chất, không cần đóng gói, loại bánh quy thô này hiện được bán ở nhiều siêu thị.

Rượu vang

Đây là loại rượu có tác dụng cho đầu óc nghỉ ngơi, theo các nhà khoa học Toronto (Canada), trong rượu vang có nhiều chất giúp mạch máu được thư giãn, không bị áp huyết cao, nhờ đó giúp cơ thể thả lỏng tốt hơn. Ngủ sâu hơn.

Nước trái dâu không đường

Trong nước này có nhiều chất serotonin có tác dụng làm giảm carbohydrates giúp cơ thể trở lại trạng thái thư thái dễ chịu. Nên uống loại nước này một giờ trước khi đi ngủ. Nên tạo thói quen uống nước không đường, vì có nhiều đường nó sẽ phá vỡ sự bền vững của mạch máu.

PHƯƠNG THU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận