Thứ ba, 16/07/2019 11:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Những trào lưu du lịch 'kỳ quặc' trong năm 2017

01/01/2018, 08:48 (GMT+7)

Khoe mông, chụp hình khỏa thân tại các điểm du lịch, bán hết nhà cửa tài sản đi vòng quanh thế giới, tiếp tục là những trào lưu lạ trong năm 2017 được không ít phượt thủ hưởng ứng.

Mốt "khoe mông" khi đi du lịch gây tranh cãi

Trào lưu khoe vòng 3 tại các bể bơi lắp kinh trong suốt

Tiếp nối trào lưu selfie nổi lên từ vài năm trước, đến nay "belfie" đã xuất hiện và trở thành xu hướng du lịch mới của nhiều người trẻ. Có thể hiểu nôm na "belfie" là chụp ảnh khoe vòng 3 tại các điểm du lịch. Thậm chí trào lưu này lan rộng tới nhiều nơi, gây tranh cãi trong cộng đồng mạng vì những biến tướng thái quá.

 

Từ một tài khoản có tên @CheekyExploits trên Instagram khởi xướng, đến nay thu hút gần 300.000 lượt theo dõi. Trên tài khoản này người ta thấy tràn ngập cảnh táo bạo "khoe mông" của các phượt thủ từ nhiều nơi trên thế giới. Và bể bơi hay bãi biển là một trong những nơi được giới trẻ ưa chuộng hơn cả. Tại đây họ có thể khoe trọn vẹn "vòng 3" thoải mái nhất.

Khoe mông phản cảm tại một điểm du lịch nổi tiếng

Lướt qua mạng xã hội Instagram một vòng, có thể thấy sức lan tỏa của trào lưu "belfie" trở nên rộng rãi thế nào. Từ Dubai, Mexico tới Las Vegas là hàng loạt những bức hình "belfie" của du khách.

Hai du khách người Mỹ khoe mông phản cảm trước một ngôi đền Phật giáo ở Bangkok, Thái Lan

Cách đây không lâu, hai blogger du lịch người Mỹ tiếp tục khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" khi khoe vòng 3 phản cảm trước ngôi đền Phật giáo linh thiêng tại Bangkok, Thái Lan. Ở những ngôi đền này thậm chí không cho phép phụ nữ để hở cánh tay và phần chân, huống hồ hành vi của 2 nam du khách được coi là quá "báng bổ". Sự việc gây ầm ĩ đến mức hàng loạt người lên tiếng đòi trục xuất 2 vị khách Mỹ về nước, cấm không cho quay trở lại Thái Lan.  

Bán hết tài sản, bỏ việc vi vu khắp 5 châu

Bán hết tài sản, từ bỏ công việc tốt để được trải nghiệm cuộc sống khắp thế giới, vẫn là trào lưu được nhiều phượt thủ ưa thích trong năm 2017. Họ chi tiêu nhờ số tiền tích lũy trước đó, kiếm thêm bằng việc viết trải nghiệm du lịch trên blog và làm việc tại các địa điểm không cố định.

Gia đình cặp đôi đến từ xứ Wales bán hết tài sản, bỏ công việc để du lịch khắp nơi cùng 2 con nhỏ

Năm 2017, câu chuyện của cặp vợ chồng đến từ xứ Wales (Anh) Clare Fisher nhận được sự chú ý từ những người mê du lịch. Cả hai quyết định bán hết tài sản, đưa 2 con nhỏ đi khắp nơi mà không hẹn ngày về.

Trước đó, hai vợ chồng đều có công việc ổn định thu nhập tốt. Nhưng rồi họ nhận thấy cuộc sống quá ngắn ngủi và quyết định cả nhà sẽ có chuyến du lịch dài hơn bên nhau. Cả hai dự kiến, nếu hết tiền sẽ dừng tại địa điểm nào đó, kiếm công việc tạm thời rồi lại lên đường. Hành trình của gia đình nhỏ liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội @traveltheworldfamily, như một cách tiếp thêm động lực và truyền cảm hứng cho những người khác.

Trên thực tế, ngay cả những người trong cuộc cũng cho rằng, đây là quyết định táo bạo và không hề dễ dàng như nhiều người lầm tưởng.  

Trào lưu du lịch cùng thú cưng tiếp tục bùng nổ

Thú cưng đồng hành trên mọi chặng đường
 

Ryan Carter gần như là một trong những người đầu tiên khởi xướng nên trào lưu mới này. Xuất phát từ việc muốn dành nhiều thời gian bên chó cưng và đưa người bạn 4 chân của mình đi khắp nơi, anh đã thành lập công ty "Camping With Dogs” (cắm trại cùng chó cưng”, sau rồi, trào lưu này được nhiều bạn trẻ hưởng ứng nhiệt tình.

Những chặng đường không thể thiếu người bạn bốn chân đồng hành bên cạnh

Dạo qua các tài khoản trên Instagram có thể thấy vô số những khoảnh khắc thú cưng đi vi vu khắp nơi cùng chủ nhân. Họ chia sẻ với nhau từng gây phút hạnh phúc trên các chuyến đi.

HOÀNG HÀ (Dân trí)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận