Thứ tư, 19/09/2018 11:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Những vị tướng lừng danh trong lịch sử dân tộc" chưa có xác nhận đăng ký xuất bản

11/12/2014, 11:02 (GMT+7)

Sai phạm với cuốn sách này là một trong 60 sai phạm được lấy làm căn cứ đề nghị tạm dừng hoạt động xuất bản của Nhà xuất bản Văn hóa-Thông tin.

Những vị tướng lừng danh trong lịch sử dân tộc chưa có xác nhận đăng ký xuất bản

Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa gửi công văn tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc rà soát, chấn chỉnh điều kiện hoạt động của Nhà xuất bản Văn hóa-Thông tin.

Công văn do Cục trưởng Chu Văn Hòa nêu rõ, từ tháng 1/2014 đến nay, đơn vị này đã xử lý vi phạm 60 cuốn sách của Nhà xuất bản Văn hóa-Thông tin; trong đó, 11 cuốn sách vi phạm về nội dung, 49 cuốn sách vi phạm về ghi thông tin, xác nhận đăng ký xuất bản...

Cụ thể, cuốn "Từ điển tiếng Việt dành cho học sinh" (tác giả Vũ Chất) không nộp lưu chiểu theo quy định. Nội dung cuốn sách có nhiều chỗ giải nghĩa sai lệch bản chất từ ngữ. Qua kiểm tra dữ liệu.

Cuốn "25 tướng lĩnh Việt Nam" (tác giả Nguyễn Ngọc Phúc) có một số chi tiết chưa chính xác về nhân vật, sự kiện lịch sử.

Không chỉ có vậy, cuốn "Những vị tướng lừng danh trong lịch sử dân tộc" (tiến sỹ Nguyễn Hoàng Điệp-Đại tá Đức Thông đồng chủ biên) không có xác nhận đăng ký xuất bản của Cục Xuất bản, In và Phát hành…

Công văn Bộ Thông tin và Truyền thông gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Ảnh: A.N/Vietnam+)

Với những sai phạm liên tiếp như trên, ngày 10/12, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ký có công văn số 3611/BTTTT-CXBIPH gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tạm dừng hoạt động xuất bản của Nhà xuất bản Văn hóa-Thông tin để kiện toàn tổ chức hoạt động của nhà xuất bản cho phù hợp với quy định của Luật Xuất bản. Ngoài ra, cơ quan chủ quản cũng cần kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo nhà xuất bản đối với những sai phạm nói trên...

AN NGỌC Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận