Thứ bảy, 23/06/2018 10:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Những vũ khí siêu khủng Nga cho ra mắt tại lễ duyệt binh

06/05/2015, 14:19 (GMT+7)

Trong số đó có thể kể đến xe tăng Armata T-14, loại vũ khí được mô tả như cỗ máy chiến đấu thế hệ mới, sẽ thay thế các xe tăng cũ của Nga hiện nay.

Nga sắp tổ chức lễ duyệt binh hoành tráng trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 tới với sự góp mặt của rất nhiều loại vũ khí, khí tài hiện đại để kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Phát xít Đức.

Armata T-14

Đây là loại xe có khả năng tự động hóa cao, quân đội Nga cho biết nó có thể là cơ sở cho hệ thống robot chiến đấu trong tương lai. Tháp pháo của xe tăng sử dụng pháo nòng trơn 125mm, có khả năng bắn cả pháo lẫn tên lửa.

Tổ lái 3 người được đặt trong một khung bọc thép cường độ cao, cách xa hệ thống vũ khí. Trong khi đó, khung gầm của xe có khẳ năng hoạt động linh hoạt, như nhiều loại xe thiếp giáp khác hiện nay.

Nga đang có kế hoạch xây dựng khoảng 2.300 chiếc Armata, bắt đầu thay thế các xe tăng hiện nay từ năm 2020. Tạp chí quân sự Jane's Defence nói hệ thống giáp mới của T-14 được thiết kế đa số theo kiểu mảng trơn, thay đổi lớn nhất so với các hệ xe tăng cũ của Nga, Liên Xô.

Xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25

Xe chiến đấu Kurganets-25 có 2 biến thể BTR và BMP, cả hai đều là xe bọc thép nhưng BMP có hệ thống hỏa lực mạnh hơn. Những khẩu súng này nằm độc lập với tổ lái và điều khiển từ xa.

Theo Jane's Defence, Kurganets-25 có khả năng trang bị hệ thống pháo 57mm hoặc 30mm. Những thiết kế mới sẽ thay thế các xe chiến đấu bộ binh của Nga hiện nay, ra đời từ thời Liên Xô.

Xe chở quân Boomerang

Đây là loại xe chiến đấu bộ binh mới của Nga, có khả năng đổ bộ, khung gầm của Boomerang cũng có thể linh hoạt chuyển sang cho một số phương tiện khác.

Loại xe này sử dụng hệ thống bánh 8x8, thiết kế này giúp cả 38 bánh xe nhận được lực đẩy từ động cơ cùng lúc. Boomerang nằm trong những thiết kế mới được Bộ Quốc phòng Nga công bố tuần qua.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars

RS-24 bắt đầu được trang bị cho các đơn vị tên lửa chiến lược Nga từ năm 2009, nó là phiên bản cải tiến của hệ thống Topol M.

Tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, phóng từ bệ phóng di động hoặc ống phóng cố định. Nó còn được trang bị hệ thống mồi như cho để đánh lạc hướng lực lượng phòng không của đối phương.

Pháo tự hành Koalitsiya-SV

Đây là hệ thống pháo tự hành thế hệ mới, thiết kế dựa trên bộ khung của xe tăng Armata. Koalitsiya-SV sử dụng pháo 152mm và nặng khoảng 55 tấn.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết pháo tự hành Koalitsiya-SV có thể hạ gục các mục tiêu từ khoảng cách 70km. Loại vũ khí này ra đời với nhiệm vụ phá hủy hệ thống thiết giáp, lô cốt của đối phương.

Tên lửa đất đối không Buk

Hệ thống phòng không Buk là một trong số vũ khí đã nổi tiếng của Nga. Ngoài ra, Buk còn phục vụ trong một số quốc gia như Azerbaijan, Trung Quốc và Ấn Độ.

Bệ phóng của Buk có kèm theo xe radar, tên lửa có thể đạt độ cao tối đa 25km, có khả năng đánh chặn tên lửa, máy bay.

Tên lửa chống tăng Kornet-D

Nga đã cải tiến hệ thống tên lửa chống tăng Kornet và giới thiệu vào năm 2009.

Các tên lửa này có thể nhắm mục tiêu không chỉ xe tăng mà còn máy bay, Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Nó có thể bắn xuyên qua lớp áo giáp dày đến 130cm.

Các hệ thống nhắm mục tiêu và hướng dẫn của Kornet-D sử dụng máy ảnh truyền hình độ phân giải cao, tia hồng ngoại và công nghệ laser.

ĐỨC LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận