Chủ nhật, 27/05/2018 10:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Niềm vui đến với học sinh nghèo vùng biên giới An Giang dịp giáp tết

10/02/2018, 16:33 (GMT+7)

Ngoài các suất học bổng, học sinh nghèo vùng biên giới An Giang còn được đoàn công tác quà tết và quần áo để đón Tết Nguyên đán.

Ngày 10/2, đoàn công tác thuộc Phòng Hậu cần-Kỹ thuật Công an tỉnh An Giang phối hợp với các mạnh thường quân tại TPHCM đã đến thăm và tặng học bổng cùng các suất quà Tết cho giáo viên, học sinh nghèo, 1.000 quyển tập tại Trường THCS Trần Quang Khải thuộc xã An Nông, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Cùng với đó là hơn 250 suất quà là những bộ quần áo cho hộ nghèo, cận nghèo tại địa phương.

Dịp này, đại diện Ban Giám hiệu Trường THCS Trần Quang Khải cũng chính thức khánh thành công trình nền và mái che tiền chế với tổng kinh phí thực hiện hơn 55 triệu đồng từ nguồn vận động của lãnh đạo Công an tỉnh và Phòng Hậu cần-Kỹ thuật Công an tỉnh An Giang.

Nhiều người dân và học sinh nghèo đang lựa chọn những bộ quần áo ưng ý do các mạnh thường quân đóng góp.

Cô Nguyễn Thị Cẩm Nhanh, Phó Hiệu trưởng Trường THSC Trần Quang Khải vui mừng, nói: “Với đặc thù là ngôi trường ở vùng sâu, vùng xa, biển giới nên trong nhiều năm qua, chính quyền địa phương cũng rất chăm lo công tác giáo dục. Tuy nhiên, công tác vận động xã hội hóa trong lĩnh vực cũng gặp rất nhiều khó khăn do đây là xã thuần nông. Việc hỗ trợ của các mạnh thường quân hôm nay sẽ tiếp thêm động lực để tập thể giáo viên, học sinh phấn đấu hơn trong công tác giảng dạy và học tập”.

Phát biểu tại buổi trao quà, thượng tá Nguyễn Thị Sương, Phó Phòng Hậu cần Kỹ thuật Công an tỉnh An Giang, cho biết, việc trao học bổng, quà tết của đơn vị nằm trong hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần-Kỹ thuật và mừng Đảng, mừng Xuân năm 2018. Bên cạnh công tác đền ơn đáp nghĩa đối với những gia đình chính sách, đoàn công tác còn vận động hỗ trợ các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh để giúp cho những hộ nghèo, học sinh nghèo vùng biên giới có những suất học, học bổng để vui Xuân đón Tết.

Các mạnh thường quân là nhóm sinh viên đến từ TPHCM cũng trao quà và bao lì xì cho học sinh nghèo.
Thượng tá Nguyễn Thị Sương trao quà và bao lì xì cho học sinh nghèo tại Trường THCS Trần Quang Khải.
KHANG DUY-HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận