Thứ hai, 23/07/2018 01:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nigeria: Đánh bom đẫm máu tại chợ làm 50 người thiệt mạng

03/06/2015, 10:13 (GMT+7)

Ngày 2/6, một quả bom phát nổ tại một khu chợ đông đúc ở thành phố Maiduguri, thủ phủ bang Borno, miền Đông Bắc Nigeria, làm 50 người thiệt mạng.

Nigeria: Đánh bom đẫm máu tại chợ làm 50 người thiệt mạng
Khói đen bốc lên từ hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: premiumtimesng.com)

Theo một nguồn tin quân sự, quả bom được giấu dưới gầm một phản bán thịt trong chợ đã phát nổ vào lúc 13h (giờ địa phương), thời điểm người bán hàng bắt đầu dọn hàng để ra về.

Kẻ chủ mưu đã chọn khu vực đông nhất trong chợ để gài bom và kích nổ quả bom. Hiện chưa có tổ chức nào nhận đã tiến hành vụ đánh bom mới nhất này.

Trước đó, cuối tuần qua, cũng tại thành phố Maiduguri đã xảy ra hai vụ đánh bom liều chết nhằm vào một thánh đường Hồi giáo, làm ít nhất 30 người thiệt mạng và được cho là do nhóm Hồi giáo Boko Haram thực hiện. Hai vụ tấn công này xảy ra đúng vào ngày làm việc đầu tiên của ông Muhammadu Buhari trên cương vị Tổng thống Nigeria.

Tân Tổng thống Buhari lên nắm quyền lãnh đạo trong bối cảnh Nigeria đang đối mặt với nhiều vấn đề, trong đó có những khó khăn về kinh tế và cuộc chiến chống Boko Haram.

Phát biểu tại lễ tuyên thệ nhậm chức, ông Buhari cam kết sẽ tập trung trấn áp Boko Haram, chống tham nhũng, xây dựng một Nigeria mới, cải thiện điều kiện sống cho người dân, đặc biệt là người nghèo và những người bị thiệt thòi trong xã hội.

Boko Haram đã trở thành mối đe dọa an ninh lớn nhất đối với Nigeria từ năm 2009 khi nhóm phiến quân Hồi giáo dòng Shiite này nổi dậy đòi thành lập nhà nước Hồi giáo ở miền Bắc. Bạo lực liên quan tới các tay súng thánh chiến đến nay đã cướp đi sinh mạng của 1,5 triệu người và khiến 15.000 người phải rời bỏ nhà cửa.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận