Thứ tư, 24/07/2019 10:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nín thở chờ chung kết ngược

02/10/2018, 06:05 (GMT+7)

Cả Nam Định lẫn Cần Thơ cùng có chung 20 điểm, chia nhau hai vị trí chót bảng, và chỉ hơn nhau một bàn ở chỉ số phụ. Trận quyết đấu giữa họ ở vòng cuối, được ví như chung kết ngược của mùa giải.

Nam Định (áo vàng) và Cần Thơ (áo xanh) đang tranh nhau vé trụ hạng

Để đến cơ sự này, Nam Định chỉ còn tự biết trách mình. Tân binh của V-League 2018 từng hơn đối thủ 3 điểm trước khi vòng 23 diễn ra. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Văn Sỹ không tận dụng được lợi thế sân nhà, trong cuộc tiếp đón đội vừa thua 4 trận liên tiếp HAGL. Đội chủ sân Thiên Trường để thủng lưới 2 bàn, chia đều cho mỗi hiệp, và nhìn XSKT Cần Thơ san bằng điểm số, nhờ chiến thắng 2-0 trước Hải Phòng.

Nam Định gặp bất lợi ở trận chung kết ngược, khi phải làm khách ở sân Tây Đô. Tuy nhiên, họ hoàn toàn có thể tránh được viễn cảnh phải đấu một mất một còn với đối thủ, nếu có 3 điểm trọn vẹn trên sân nhà, trong cuộc tiếp đón Becamex Bình Dương chiều 2/10. Đội bóng đất Thủ không còn mục tiêu thi đấu trong quãng thời gian còn lại, khi đã đủ điểm trụ hạng nhưng không thể cạnh tranh huy chương. Họ vừa thua dễ Hà Nội cuối tuần trước, và được dự báo là sẽ chơi giữ chân trong trận cầu thủ tục với Nam Định.

Cũng trong chiều 2/10, Cần Thơ có chuyến làm khách lành ít dữ nhiều trên sân Hàng Đẫy. Hà Nội, dù đã lên ngôi vô địch sớm 5 vòng, vẫn giữ đúng lời hứa bằng việc chơi cống hiến ở những lượt cuối. Họ đã cầm hoà đội nhì bảng Sanna Khánh Hoà và đả bại HAGL trên sân khách, trước khi hạ nốt Bình Dương. 3 điểm trước đội xếp đáy bảng Cần Thơ hoàn toàn nằm trong tay Văn Quyết cùng đồng đội.

Khả năng đội bóng Tây Đô trắng tay khi rời Hà Nội là rất lớn. Chính vì thế, Nam Định chỉ cần có điểm, họ sẽ nắm quyền tự quyết và chủ động trong lối chơi ở cuộc đọ sức quyết định chiều 6/10. Khi ấy, Cần Thơ sẽ buộc phải tấn công, và hàng thủ đã nhận tới 39 bàn thua từ đầu mùa rất dễ để xổng những tiền đạo nhanh nhẹn của Nam Định, như Minh Tuấn, Đình Mạnh hay Sỹ Minh.

Dù vậy, chơi trên sân nhà, trước sự cổ vũ của 5 vạn khán giả, vẫn là một lợi thế khó cưỡng của Cần Thơ. Họ tạm thời cắt được chuỗi 7 trận thua, nhờ chiến thắng trước Hải Phòng. Tia hy vọng trụ hạng lại sống dậy trong mắt thầy trò HLV Vũ Quang Bảo. Đúng như ông thầy gốc Nghệ An nhận xét: “Cần Thơ có lợi thế ở trận cuối, ngay cả khi họ trắng tay trước Hà Nội”.

HỒNG PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận