Thứ hai, 23/07/2018 03:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ninh Bình chơi trội?

29/05/2014, 19:10 (GMT+7)

Đội bóng của bầu Trường đã gây bất ngờ khi tiến liền một mạch vào tới tứ kết AFC cup 2014 và hiện vẫn chưa có dấu hiệu muốn dừng lại.

Ninh Bình chơi trội?
The Vissai Ninh Bình tạo bất ngờ tại AFC cup

The Vissai Ninh Bình tuyên bố sẽ dồn sức cho mặt trận cuối cùng của đội bóng ở mùa giải năm nay.

Các chiến thắng gần đây ở AFC cup thực sự là một bất ngờ với dư luận và người hâm mộ. Sau khi 9 trụ cột của đội bóng bị điều tra vì cá độ, The Vissai Ninh Bình đã tuyên bố rút khỏi V.League 2014. Đội bóng này cũng giải phóng hợp đồng cho các cầu thủ còn lại để tập trung cho công tác đào tạo trẻ.

Ở The Vissai Ninh Bình hiện chỉ còn 2 cầu thủ tương đối có tên tuổi là Hoàng Danh Ngọc và Lê Văn Thắng. Vì vậy, Ninh Bình được dự báo sẽ “buông” đấu trường AFC cup để “rảnh nợ”. Các đội bóng của Việt Nam trong lịch sử thường xuyên coi AFC cup là gánh nặng và chưa bao giờ đặt mục tiêu cao ở giải đấu này. V.League luôn là ưu tiên số 1.

Điều ngược lại diễn ra khi thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ liên tiếp giành 2 chiến thắng ở AFC cup gần đây để giành quyền vào tới tứ kết.

“Chúng tôi vẫn biết nhiều người đoán đội sẽ “buông” vì không còn động lực thi đấu. Đội vì vậy quyết tâm làm ngược lại. Tôi đã yêu cầu các cầu thủ phải thi đấu hết khả năng để giành chiến thắng, vào càng sâu càng tốt. Trong việc này và nhiều chuyện khác, tôi cho rằng dư luận và người hâm mộ luôn bị Ninh Bình cho “việt vị”. Mà bóng đá phải như thế phải hấp dẫn”, Chủ tịch The Vissai Ninh Bình Phạm Văn Lệ chia sẻ.

Ông Lệ hôm qua tuyên bố, Ninh Bình sẽ tiếp tục tập trung 100% nguồn lực cho các trận đấu tại tứ kết. Theo kết quả bốc thăm, đối thủ của The Vissai Ninh Bình sẽ là Kitchee (Hong Kong). Đây là đội bóng mạnh nhất của Hong Kong khi 3 lần liên tục giành cúp vô địch ở giải đấu cao nhất Hong Kong. Thông tin từ The Vissai Ninh Bình cho biết, để đánh bại Kitchee, HLV Nguyễn Văn Sỹ dự định sẽ triệu tập trở lại 1 số cầu thủ thuộc biên chế cũ của đội bóng.

Trên thực tế, Đinh Văn Ta, Patiyo, Kim Woon Sub hay Hoàng Vissai vẫn là các cầu thủ của The Vissai Ninh Bình và hiện chỉ đầu quân cho các đội bóng khác ở V.League theo hợp đồng cho mượn.

V.League 2014 sẽ kết thúc vào ngày 10/8 trong khi trận lượt đi giữa The Vissai Ninh Bình với Kitchee sẽ diễn ra vào ngày 19/8. “Thời điểm này các đội bóng ở V.League đều đã thi đấu xong và đang trong giai đoạn nghỉ ngơi. Chúng tôi vì vậy có thể triệu tập trở lại các cầu thủ trên mà không ảnh hưởng gì những đội bóng khác”, ông Phạm Văn Lệ nói.

Trường hợp của Văn Quyến, tiền đạo đã toả sáng ở trận đấu của The Vissai Ninh Bình với Churchil Brothers, ông Lệ cho biết nhiều khả năng đội sẽ không sử dụng trở lại. Lý do bởi Ninh Bình muốn giữ hình ảnh cho Văn Quyến. Tiền đạo này cũng sẽ lập gia đình trong tháng tới và gần như giữ nguyên quyết định từ giã sân cỏ. Văn Quyến hiện ấp ủ mộng kinh doanh, chuyển sang cuộc sống mới.

Tại AFC cup, cả hai đại diện của Việt Nam là The Vissai Ninh Bình và Hà Nội T&T đều đã vào tới tứ kết. Nếu tiếp tục chiến thắng, cả hai sẽ có cơ hội đụng nhau ở bán kết. Đây sẽ là cơ hội để lần đầu tiên, một đội bóng của Việt Nam góp mặt ở giải đấu cấp châu lục.

“Nếu có thể đi tới một kết quả như vậy, tôi cho rằng đây sẽ là mốc lịch sử mới để các CLB ở Việt Nam thay đổi suy nghĩ về AFC cup. Hà Nội T&T thì không rõ như thế nào, chứ Ninh Bình chắc chắn sẽ chơi với 100% khả năng”, ông Lệ nói.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận