Chủ nhật, 16/12/2018 08:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ninh Bình khắc phục hậu quả bão số 8

01/11/2012, 10:46 (GMT+7)

Bão số 8 đã gây cho tỉnh Ninh Bình những thiệt hại nặng nề. Các kè Hồi Thuần (huyện Kim Sơn), kè Đầu Trâu (huyện Yên Khánh), đê Cầu Hội (huyện Yên Mô) đã bị sạt lở.

Bão số 8 đã gây cho tỉnh Ninh Bình những thiệt hại nặng nề. Các kè Hồi Thuần (huyện Kim Sơn), kè Đầu Trâu (huyện Yên Khánh), đê Cầu Hội (huyện Yên Mô) đã bị sạt lở.

230 ha lúa mùa, 9.200/10.648 ha cây vụ đông đã trồng bị thiệt hại. 1.200 ha diện tích nuôi trồng thuỷ sản bị ảnh hưởng, trong đó 300 ha ngao bị mất trắng. 2.871 ngôi nhà bị đổ, bị tốc mái, trên 5.000 cây ăn trái, cây lấy gỗ, 149 cột điện bị gẫy đổ, nhiều tuyến đường dây điện, hệ thống đường dây thu phát sóng bị đứt... Tổng thiệt hại, theo báo cáo của UBND tỉnh là 270 tỷ đồng.

Ngay sau khi bão tan, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành trong tỉnh khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả cơn bão, cụ thể là hỗ trợ nhân dân dựng lại những nhà cửa bị đổ, sửa chữa những ngôi nhà bị hư hại; Thu dọn, cắt tỉa cây đổ để không làm ảnh hưởng giao thông; Khắc phục hệ thống đường điện và các công trình bị hư hỏng, tổ chức vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh phát sinh.

Các địa phương và các cơ quan chuyên môn đã khẩn trương điều tiết nước để đảm bảo sinh trưởng cho cây vụ đông, động viên và hướng dẫn nhân dân tiếp tục gieo trồng những loại cây vụ đông còn thời vụ. Tập trung chỉ đạo, thực hiện các chính sách hỗ trợ cho nhân dân để ổn định đời sống và SX, chủ động phân bổ lương thực, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết cho các địa phương để phân bổ đến tận tay người dân.

Cùng với những nỗ lực của bản thân, UBND tỉnh Ninh Bình cũng đề nghị Chính phủ, các Bộ, ban, ngành của TW có sự hỗ trợ kịp thời về kinh phí và các điều kiện cần thiết, trước mắt, đề nghị TW hỗ trợ 190 tỷ đồng để Ninh Bình nhanh chóng khắc phục hậu quả cơn bão số 8, ổn định đời sống nhân dân và tiếp tục SX.

VŨ HỮU SỰ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận