Thứ hai, 23/07/2018 07:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ninh Bình làm mất giá V.League!

17/01/2013, 10:47 (GMT+7)

Chính xác hơn, The Vissai Ninh Bình đang làm mất giá bóng đá VN, theo đánh giá của TGĐ Cty Cổ phần Bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh.

Chính xác hơn, The Vissai Ninh Bình đang làm mất giá bóng đá VN, theo đánh giá của TGĐ Cty Cổ phần Bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh.

Đội bóng cố đô Hoa Lư vừa qua đã gây sốc với việc muốn mượn tiền đạo Công Vinh của CLB Bóng đá Hà Nội với số tiền 500 triệu đồng/mùa giải. Theo Chủ tịch CLB The Vissai Ninh Bình Phạm Văn Lệ, đội muốn mượn Công Vinh thay vì mua hẳn để tránh những rắc rối và phiền phức trong việc định giá cả. “Để một tiền đạo đẳng cấp như Công Vinh thất nghiệp thì rất phí, trong khi Ninh Bình cũng đang cần tiền đạo”, theo ông Lệ.

Dĩ nhiên, phía CLB Bóng đá Hà Nội không hài lòng với đề nghị của The Vissai Ninh Bình. Để đưa Công Vinh về từ CLB Hà Nội T&T, bầu Kiên đã chi ra số tiền không nhỏ (được khẳng định khoảng hơn 13 tỉ đồng). Hợp đồng của Công Vinh với đội bóng Thủ đô cũng còn thời hạn tới 2 năm. Nếu “bỏ rẻ” ở thời điểm khó khăn hiện nay, Công Vinh cũng phải có giá 3-4 tỉ đồng. Cần nhớ tiền vệ Thành Lương khi về CLB Hà Nội T&T cũng được định giá 3 tỉ đồng.

Ninh Bình muốn tái hợp cặp tiền đạo mơ ước một thời Văn Quyến - Công Vinh

Nếu chấp thuận đề nghị của The Vissai Ninh Bình, CLB Bóng đá Hà Nội sẽ lỗ nặng. Giám đốc Cty Cổ phần Thể thao ACB Lê Khắc Chính cho biết: “Điều khoản phá vỡ hợp đồng của Công Vinh với CLB Bóng đá Hà Nội là 18 tỉ đồng. Ở thời điểm hiện nay, chúng tôi không đòi tới mức ấy. Nhưng nếu chấp nhận đề nghị của Ninh Bình, chúng tôi chỉ thu được 1 tỉ khi hợp đồng của Công Vinh hết hạn. Trong khi đó hợp đồng còn tới tận 2 năm. Giá như thế thì liệu có hợp lý không? Dĩ nhiên chúng tôi cũng rất muốn Công Vinh có CLB mới để thi đấu, nhưng giá cả phải đúng để CLB không bị thiệt quá. Mức giá trên chỉ tầm tầm một cầu thủ trẻ tài năng. Khi đưa Công Vinh về, anh Kiên đã phải tốn khá nhiều tiền. Làm như thế chúng tôi thấy có lỗi với anh ấy”.

Theo ông Chính, số tiền bán Công Vinh CLB sẽ dùng để nuôi các đội U19 và U21, chờ ngày bầu Kiên trở về. Trong thời gian vừa qua, dù không tham dự V.League nhưng CLB Bóng đá Hà Nội vẫn phải trả lương đầy đủ cho các cầu thủ.

Tiền đạo Công Vinh hôm qua khẳng định, chưa biết gì về đề nghị của The Vissai Ninh Bình. Công Vinh hiện vẫn chưa tìm được CLB mới sau khi trở về từ AFF cup 2012. Cựu tiền đạo CLB SLNA vừa qua cũng không được triệu tập vào ĐTVN.

Đánh giá về ý định của The Vissai Ninh Bình, TGĐ Cty Cổ phần Bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh đã tỏ ra không hài lòng. “Tôi không nghĩ CLB Bóng đá Hà Nội và Công Vinh lại chấp nhận lời đề nghị quá rẻ của The Vissai Ninh Bình như thế. Công Vinh là tiền đạo có đẳng cấp, CLB nào cũng muốn sở hữu. Không thể vì tình hình khó khăn để hạ giá cầu thủ đến mức đấy. Như vậy là hạ giá bóng đá VN”, TGĐ Nguyễn Hồng Thanh cho biết.

SLNA từng đánh tiếng mua lại Công Vinh khi hết hạn hợp đồng với CLB Hà Nội T&T, nhưng tại thời điểm trên mức giá Công Vinh đưa ra quá cao. Đội bóng xứ Nghệ sau đó đã phải từ bỏ ý định.

Ông Phạm Văn Lệ không giấu ý định đẩy mạnh hình ảnh CLB, với việc chiêu mộ Công Vinh. Trước đó, The Vissai Ninh Bình đã ký hợp đồng với một cựu cầu thủ SLNA và ĐTVN khác, tiền đạo Văn Quyến. Trong trường hợp thành công với mục tiêu của mình, The Vissai Ninh Bình sẽ có thể tái hợp cặp tiền đạo mơ ước một thời của bóng đá VN Văn Quyến - Công Vinh.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận