Thứ sáu, 24/05/2019 03:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ninh Thuận: Lại vỡ đập, sạt lở đường

10/06/2011, 10:14 (GMT+7)

Mưa lớn ở các xã miền núi huyện Bác Ái (Ninh Thuận) kéo dài trong nhiều ngày qua đã làm vỡ đập tràn Gia Bê và sạt lở đường về xã Phước Bình...

Mưa lớn ở các xã miền núi huyện Bác Ái (Ninh Thuận) kéo dài trong nhiều ngày qua đã làm vỡ đập tràn Gia Bê và sạt lở đường về xã Phước Bình, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Đập tràn Gia Bê qua suối Gia Nhông bị vỡ và sạt lở hơn 50 m, kéo theo hệ thống cống hạ lưu bị hư hỏng hoàn toàn và phần đường bê tông nhựa liền kề bị xói lở trên 20m. Một số đoạn đường lở núi, đất tràn xuống mặt đường rất nguy hiểm cho phương tiện và người dân qua lại. Đây là tuyến đường độc đạo nối liền Phước Hòa - Phước Bình của huyện miền núi Bác Ái, địa hình dốc khi có mưa lớn thường xảy ra lũ và sạt lở. Đợt mưa lũ năm ngoái (11/2010), đoạn đường này đã bị tắc nghẽn giao thông nhiều ngày.

Liên quan đến thông tin hồ chứa nước Lanh Ra ở xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước đang trong giai đoạn hoàn thiện đã bị vỡ (NNVN đã đưa tin), ông Trần Xuân Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc họp với Sở NN-PTNT cùng Ban quản lý dự án. Bước đầu xác định nguyên nhân vỡ đập chắn là do đơn vị thi công (Xí nghiệp Xây dựng Lưỡng Bằng) không bảo đảm tiến độ đắp đất đê bao cho thân đập theo đúng cao trình thiết kế kỹ thuật.

VÕ TẤN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận