Thứ tư, 19/06/2019 12:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

NM Đường An Khê tổ chức Hội nghị triển khai mua mía nguyên liệu vụ ép mới

14/12/2018, 16:26 (GMT+7)

Theo đó, người sản xuất, kinh doanh mía phải ký hợp đồng với nhà máy về diện tích và sản lượng mía bán theo tháng, phù hợp với thời gian trồng hoặc lưu gốc; thực hiện thu hoạch theo kế hoạch đã được niêm yết công khai...

Quang cảnh hội nghị

Chiều 14/12, Nhà máy đường An Khê (Cty CP Đường Quảng Ngãi) đã tổ chức Hội nghị triển khai quy trình mua và xác định chất lượng mía nguyên liệu vụ ép 2018 – 2019, tham gia hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo 4 huyện Đông Gia Lai và nông dân kinh doanh, SX mía trên địa bàn.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Phước, Phó Giám đốc Nhà máy đường An Khê Nhà máy Đường An Khê, thông báo về quy trình thu mua, vận chuyển, tiếp nhận và phương thức xác định chất lượng mía nguyên liệu trong niên vụ này.

Theo đó, người sản xuất, kinh doanh mía phải ký hợp đồng với nhà máy về diện tích và sản lượng mía bán theo tháng, phù hợp với thời gian trồng hoặc lưu gốc; thực hiện thu hoạch theo kế hoạch đã được niêm yết công khai tại các Trạm Đầu tư và thu mua mía thuộc nhà máy và được các Trạm thông báo trước 3 ngày; mía thu hoạch phải đúng bến bãi, ruộng mía và giống mía đã đăng ký và mía phải đảm bảo chất lượng. Trường hợp chủ mía không kiếm ra công lao động và xe vận chuyển, họ có thể liên lạc trực tiếp với nhà máy thông qua các Trạm trên địa bàn hoặc Trung tâm tiếp nhận thông tin, tư vấn và trợ giúp người sản xuất, kinh doanh mía đường và nhà máy sẵn sang hỗ trợ.

Xe mía vào cổng nhà máy

Về xác định chất lượng mía nguyên liệu, nhà máy sẽ lấy mẫu mía để xác định tỷ lệ tạp chất và chữ đường theo phương thức: Lấy ngẫu nhiên ít nhất 6 cây mía/xe làm mẫu để xác định chữ đường. Mẫu mía được đưa vào ép lấy nước và xác định chữ đường bằng máy phân tích đường đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng kiểm định. Quy trình xác định tỷ lệ tạp chất và trừ tạp chất được nhà máy niêm yết công khai tại bàn cân tiếp nhận mía. “4 bàn cân và máy xác định chữ đường được Sở KH – CN tỉnh kiểm định và kẹp chì hàng năm”, ông Nguyễn Hoàng Phước, Phó Giám đốc Nhà máy Đường An Khê, khẳng định...

ĐÌNH THUNG – ĐĂNG LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận