Thứ năm, 23/05/2019 04:17 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

No đủ vẫn đi cướp

21/07/2010, 12:43 (GMT+7)

Cái tin Hanh “quý tử” của vợ chồng ông Hãnh - lãnh đạo một sở bị công an bắt về tội trấn lột lan nhanh. Đi đến đâu cũng thấy bàn tán xôn xao. Người ngạc nhiên nhất là vợ chồng ông Hãnh. Ông bà Hãnh không tin cũng đúng thôi, bởi lẽ ông bà có để cho Hanh thiếu một thứ gì đâu.

Ông Hãnh đường đường chính chính là một lãnh đạo sở, vợ ông là giám đốc một Cty có tiếng trong tỉnh. Cả hai ông bà đều có thu nhập cao, bổng lộc nhiều, tiền vào như nước. Ngoài ngôi biệt thự ông bà đang sử dụng, ông bà còn có nhiều tài sản khác, nhiều lô rất đẹp ở những khu phố mới, với tiền, vàng gửi ngân hàng… Ông bà có 3 con; hai con gái đầu và Hanh là con trai út. Chính vì vậy ông bà rất cưng chiều Hanh. Hanh muốn gì được nấy. Nay xe này, mai xe khác mà toàn loại xe xịn. Điện thoại di động Hanh thay như thay áo, có loại mươi lăm triệu, được ít hôm không thích lại đi mua cái khác lên đời hiện đại hơn.

Ngay cái việc sinh nhật, Hanh muốn tổ chức như thế nào, ở nhà hàng nào ông bà cũng chiều, Hanh muốn mời bao nhiêu bạn bè tuỳ ý. Thậm chí Hanh yêu cầu sau lễ sinh nhật tặng bạn bè mỗi người một chiếc di động làm kỷ niệm ông bà cũng không hề tính toán. Cuộc sống no đủ, thừa mứa, phè phỡn như vậy mà Hanh lại đi trấn lột quả là điều không ngờ tới.

Hanh được bố mẹ nuông chiều từ nhỏ, được mệnh danh là “quý tử” con nhà giàu nên mang sẵn trong người tư tưởng hưởng thụ. Lớn lên Hanh lao vào ăn chơi trác táng, đàn đúm nay quán này, mai nhà hàng khác rồi lao vào những cuộc đỏ đen sát phạt lẫn nhau, bỏ bê việc học hành. Để che mắt bố mẹ, Hanh còn thuê bạn bè chép và làm bài hộ. Tuy ít tuổi nhưng Hanh có nhiều tiền lại tiêu tiền như nước, hơn nữa rất ga lăng. Vì vậy được nhóm bạn cũng cánh hẩu tôn làm đại ca. Một lần nướng vào chiếu bạc đến cháy túi, những gì Hanh có như: Xe máy, dây chuyền, di động… đã gán hết. Moi tiền của bố mẹ mãi Hanh cũng rát mặt. Như con bạc khát nước, Hanh bàn với chúng bạn tổ chức trấn lột xe máy để cắm lấy tiền đánh bạc tiếp. Nghe vậy hai đệ tử của Hanh sợ công an không dám làm. Hanh trừng mắt quát:

- Chúng mày là đồ nhát như thỏ đế, mới thế mà đã run lên cầm cập. Nếu có bị bắt thì vào buổi sáng, buổi chiều ông bà già tao sẽ chạy ra. Chúng mày thấy đấy! Mấy lần tao đua xe, đánh võng rồi vào đồn nhưng vài tiếng sau tao lại ra ngay…

Thế rồi tối đến, trong lúc mai phục chờ “mồi”, Hanh phát hiện thấy một phụ nữ đi chiếc xe tay ga xịn, Hanh ra hiệu cho hai đệ tử theo mình chắn đường bắt xe dừng lại. Xe vừa dừng thì Hanh giơ dao bắt người phụ nữ kia muốn sống thì giao xe cho hắn. Nhưng thật không may cho Hanh và đồng bọn, người phụ nữ đó chính là một nữ công an.

Vợ chồng ông Hãnh buồn rười rượi, vừa xấu hổ với bạn bè, làng xóm, vừa ngượng, vừa mất oai với cấp dưới. Giờ đây vợ chồng ông như bừng tỉnh mới thấy hết những sai lầm của mình trong việc dạy dỗ và giáo dục con cái. Tối ngày ông bà chỉ nghĩ tới lỗ lãi, tới các phi vụ mánh lới làm ăn, nghĩ cách đục khoét của công quỹ, làm sao để kiếm được thật nhiều tiền, rồi tìm mua đất dự trữ, gửi tiền, vàng vào ngân hàng kiếm lời…Đây là bài học đắt giá mà vợ chồng ông Hãnh phải trả.

ĐỖ XUÂN THẢO

Đang được quan tâm

Gửi bình luận