Thứ hai, 15/10/2018 08:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nổ lớn liên tiếp tại nhà máy hóa chất Nhật Bản gây nhiều thương vong

30/09/2012, 09:04 (GMT+7)

Theo giới chức nhà máy, 5 tiếng sau khi vụ nổ xảy ra, lực lượng cứu hộ vẫn phải vật lộn với các đám cháy.

Các vụ nổ đã xảy ra liên tiếp vào chiều qua tại nhà máy sản xuất hóa chất lớn nhất ở phía Tây Nhật Bản làm hàng chục người bị thương và ít nhất một lính cứu hỏa thiệt mạng do bị bỏng nặng.

Đám cháy lớn tại nhà máy Nippon Shokubai chiều 29/9

Hãng tin Kyodo cho hay tai nạn xảy ra tại nhà máy chuyên sản xuất các hóa chất công nghiệp (trong đó có axit acrylic và polymer siêu thấm) của tập đoàn Nippon Shokubai tại khu công nghiệp ven biển Himeji thuộc tỉnh Hyogo, phía tây Nhật Bản và cách thủ đô Tokyo 600km.

Hai vụ nổ xảy ra khoảng 14h40’ theo giờ địa phương (12h40’ theo giờ Việt Nam) khi lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt một đám cháy ở nhà máy này.

Vụ nổ đã làm lính cứu hỏa Nagahiro Yamamoto, 28 tuổi, thiệt mạng vì bị bỏng toàn bộ cơ thể. Vụ nổ cũng đã làm 21 người (có nguồn tin nói là 30 người) bị thương, trong đó có 5 người trong tình trạng nguy kịch. Trong số này phần lớn là nhân viên cứu hỏa, còn lại là cảnh sát và công nhân của nhà máy.

Một chiếc xe cứu hỏa đỗ gần hiện trường xảy ra vụ nổ cũng bị bắt lửa bốc cháy.

Xe cứu hỏa bị bắt lửa và bốc cháy

Công nhân nhà máy cho hay họ nghe thấy hai tiếng nổ lớn và các rung chấn kèm theo sau khi bồn chứa hóa chất phát nổ. Truyền hình NHK của Nhật Bản chiếu cảnh nhà máy ngập trong đám lửa dày đặc và khói đen bốc ngun ngút lên bầu trời.

Các cư dân sống gần nhà máy thì cho biết các vụ nổ đã gây ra các chấn động làm nhà cửa và các văn phòng rung chuyển giống như một trận động đất.

Lực lượng cứu hỏa cho biết đã nhận được điện thoại cấp cứu từ nhà máy thông báo về những phản ứng hoá học bất thường phát sinh khói vào lúc 14h05'. Chỉ 13 phút sau, các nhân viên cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường và trong khi đang tiến hành khống chế ngọn lửa thì xảy ra các vụ nổ nói trên.

Theo giới chức nhà máy, 5 tiếng sau khi vụ nổ xảy ra, lực lượng cứu hộ vẫn phải vật lộn với các đám cháy. Hiện nguyên nhân của vụ cháy nổ đang được điều tra.

(Theo DT)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận