Thứ hai, 23/07/2018 09:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nổ máy bay quân sự trên vùng trời Bình Định

30/05/2010, 09:13 (GMT+7)

Sáng 29/5, máy bay Mig-21 thuộc Đoàn không quân C40, sân bay Phù Cát, bất ngờ phát nổ trong lúc đang bay diễn tập.

Một chiếc máy bay Mig-21
Sáng 29/5, máy bay Mig-21 thuộc Đoàn không quân C40, sân bay Phù Cát, bất ngờ phát nổ trong lúc đang bay diễn tập trên vùng trời huyện An Nhơn (Bình Định).

Những người dân chứng kiến tai nạn cho biết, sau một tiếng nổ lớn trên bầu trời, chiếc máy bay bốc cháy ngùn ngụt lao xuống vùng ruộng lúa. Phi công đã kịp bung dù nhảy ra khỏi máy bay và rơi trúng vào mái nhà một người dân, bị kính cửa cắt vào bắp chân.Cánh máy bay gãy văng ra làm xước vai một phụ nữ đang làm ruộng ở gần đó.

Sau khi tiếp đất, theo đà thân chiếc máy bay cất đầu lao lên thêm khoảng 100 mét nữa đâm vào nhà ông Bùi Văn Nghĩa ở thôn Nam Tượng 3, xã Nhơn Tân, làm sập tường. Rất may ông Nghĩa chỉ bị thương nhẹ do gạch văng trúng người. Vết cày và ngọn lửa từ máy bay đã làm nát, cháy rụi hoàn toàn một vùng ruộng lúa xanh tốt.

Một đại diện UBND xã Nhơn Tân cho biết, vụ tai nạn xảy ra cách xa khu dân cư nên không gây thiệt hại đáng kể cho dân. Hiện trường lập tức được phong tỏa phục vụ việc khám nghiệm. Các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Quân khu V và Quân chủng phòng không - không quân đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn.

Kể từ năm 2006 đến nay, đây lần thứ ba máy bay quân sự phát nổ trên địa bàn tỉnh Bình Định. Cả hai vụ rơi máy bay trước đó, các phi công đã kịp nhảy dù thoát nạn. Không có thương vong nào xảy ra. Báo cáo ban đầu của cơ quan chức năng, phi công thoát nạn tên Tuấn.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận