Thứ hai, 24/09/2018 07:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nổ nhà máy vũ khí, 110 người chết

29/03/2011, 14:40 (GMT+7)

Hôm qua (28/3), ít nhất 110 người đã thiệt mạng khi một nhà máy vũ khí ở miền nam Yemen phát nổ.

Một nạn nhân bị thương nặng sau vụ nổ

Hôm qua (28/3), ít nhất 110 người đã thiệt mạng khi một nhà máy vũ khí ở miền nam Yemen phát nổ.

Nhà máy này nằm ở thành phố cảng Jaar thuộc tỉnh Abyan, miền nam Yemen. Các nhân chứng cho biết, họ đã nghe thấy tiếng nổ phát ra từu nhà máy vũ khí ở Jaar. Tiếng nổ lớn đến mức một người ở cách xa nhà máy tới 15km cũng có thể nghe thấy.

Sau vụ nổ, người ta có thể thấy một quang cảnh kinh hoàng trước mắt khi người chết và người bị thương nằm la liệt khắp nơi.

Một bác sỹ có mặt tại hiện trường cho biết: “Tai nạn này là một thảm họa thực sự. Đây là lần đầu tiên ở Abyan xảy ra một thảm hoạ kinh hoàng như vậy. Có rất nhiều thi thể bị cháy. Tôi thậm chí không thể diễn tả được tình hình”.

Hàng trăm người bị thương và ít nhất 110 người đã thiệt mạng trong vụ nổ. Trong số những người thiệt mạng có cả phụ nữ và trẻ em. Những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện al-Razi ở Jaar.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ nổ. Tuy nhiên, một quan chức giấu tên cho biết có thể al-Qaeda đã cài bom hẹn giờ trong nhà máy. Đây là nhà máy chuyên sản xuất đạn dược và súng trường Kalashnikov.

Một ngày trước khi xảy ra vụ nổ trên, hãng tin Sky News cho biết, nhóm khủng bố al-Qaeda ở Yemen đã tấn công nhà máy này và cướp đi rất nhiều vũ khí sau khi lực lượng an ninh và quân đội rút khỏi thành phố Jaar.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận