Thứ hai, 16/07/2018 02:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

NOFARA: Sản phẩm diệt rầy khôn ngoan - an toàn môi trường

21/05/2010, 10:17 (GMT+7)

Trước áp lực sâu rầy gia tăng, Cty TNHH TM Nông Phát cho ra thị trường một số sản phẩm thuốc trừ rầy thế hệ mới ở hai dạng chế phẩm đó là: NOFARA 35WGD và NOFARA 350SC.

Một nền nông nghiệp phát triển bền vững vừa tạo sản phẩm cây trồng nhưng giữ được phẩm chất đặc biệt, an toàn với con người và môi trường. Trước áp lực sâu rầy gia tăng, Cty TNHH TM Nông Phát cho ra thị trường một số sản phẩm thuốc trừ rầy thế hệ mới ở hai dạng chế phẩm đó là: NOFARA 35WGD và NOFARA 350SC.

Với hai dạng chế phẩm trên thỏa mãn nhu cầu sử dụng diệt rầy của bà con nông dân. Đặc tính kỹ thuật của sản phẩm này là có khả năng lưu dẫn mạnh, hiệu lực kéo dài. Nông dân quen gọi NOFARA là “Trái banh vàng”. Qua thực tiễn sản xuất, “Trái banh vàng” được sử dụng ở những giai đoạn khác nhau của cây trồng.

Trên lúa: Dùng để xử lý hạt giống, bù lạch, các loại rầy đặc biệt là rầy nâu. Với ưu điểm ít ảnh hưởng đến thiên địch. Sản phẩm “Trái banh vàng”  được khuyến cáo sử dụng sớm để ngăn chặn sự tấn công của rầy di trú trên trà lúa non để giảm nguy cơ bị bệnh vàng lùn và lùn xoắn lá ở giai đoạn lúa lớn, lúa trổ do tính lưu dẫn gây hại cho côn trùng chậm, do đó chọn thời điểm phun xịt sớm hơn những thuốc có tác động tức thì. Trên giống nhiễm rầy được khuyến cáo sử dụng tuổi 2 thay vì trễ hơn thì hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, ở giai đoạn quan trọng nhất cây lúa bị rầy tấn công với mật độ rất cao hoặc tuổi rầy đã lớn và nhiều lứa rầy trong thửa ruộng thì cần phối hợp sản phẩm “Trái banh vàng” và Đại Bàng Đỏ (hoặc Cayman) để phun. Từ giai đoạn trổ đến lúc thu hoạch, sử dụng “Trái banh vàng” rất an toàn cho lúa, không có dư lượng hoạt chất cấm.

Trên họ bầu bí, dưa: Sản phẩm “Trái banh vàng” dùng với liều lượng 5 – 10ml/bình 16 lít để phòng: rệp sáp, rệp dính, đặc biệt bù lạch lửa tấn công trên đọt làm trùng đọt và truyền bệnh khảm trên dưa.

Ưu điểm lớn dùng chế phẩm SC và WDG có độ bám dính cao, ít gây cháy lá cây trồng non trên rau màu. Ngoài ra, dễ phối hợp với thuốc trừ sâu và trừ bệnh khác làm giảm công phun xịt của bà con nông dân. Với việc sử dụng “Trái banh vàng” do ít ảnh hưởng trên thiên địch, cùng với giá thành hợp lý, có nồng độ hoạt chất cao nhất, “Trái banh vàng” sẽ giúp bà con nông dân bảo vệ cây trồng hiệu quả từ rầy nâu.

KS. DƯƠNG THÁI HOÀNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận