| Hotline: 0983.970.780

Thứ sáu 04/12/2020 - 15:15

Thể thao trong nước

Nỗi ám ảnh xuống hạng của HAGL

Thứ Sáu 16/08/2019 - 06:40

Đã mấy mùa qua, cứ đến thời điểm cuối mùa là người hâm mộ phố Núi lại phấp phỏng cuộc chiến trụ hạng.

16-28-36_hgl
HAGL chỉ hơn vị trí xuống hạng đúng 3 điểm.

Mùa giải 2019 cũng không đem tới khác biệt nào. Dù sở hữu số lượng tuyển thủ quốc gia nhiều bậc nhất cả nước nhưng những Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh… thi đấu phập phù, để rồi giờ đang nằm áp chót trên bảng xếp hạng, với chỉ 3 điểm nhiều hơn đội cuối bảng Khánh Hòa, và ngang điểm với 2 đội nữa là Sài Gòn và Hải Phòng.

Trong 6 trận còn lại của mùa giải, có tới 4 trận HAGL gặp những đối thủ khát điểm, gồm Bình Dương (vòng 21), Sài Gòn (vòng 23), Hải Phòng (24) và Khánh Hòa (26). Với tình thế hiện tại, khả năng HAGL xuống hạng hoặc đá play-off trụ hạng với đội xếp thứ nhì hạng Nhất rất dễ xảy ra, nhất là khi đợt tập trung của đội tuyển sắp tới gần.

Có thể nói, mỗi lần tập trung đội tuyển là một lần HAGL gặp ác mộng. Hồi cuối tháng 3, khi đội U23 hội quân đá vòng loại U23 châu Á 2020, HAGL thua 2 trong 3 trận liền sau quãng nghỉ. Kế đó là đợt đầu tháng 6, khi đội tuyển tập trung đá King’s Cup, HAGL thua 3 hòa 1 trong 4 trận sau nghỉ. Phong độ sa sút của đội bóng phố Núi được lý giải là bởi họ có nhiều tuyển thủ và những trụ cột này không duy trì được thể lực cần thiết khi trở lại V-League.

Lần này, sau quãng nghỉ cho đội tuyển tập trung là 4 vòng cuối mang tính quyết định của V-League. Nếu HAGL không cải thiện được phong độ so với 2 lần nghỉ trước, họ rất dễ lấm lưng trắng bụng khi gặp những người cùng cảnh là Sài Gòn, Hải Phòng và Khánh Hòa. Khi ấy, kịch bản tồi tệ nhất có thể xảy ra với cựu vương V-League.

Những người yêu bóng đá, và nhất là ai hâm mộ lứa Công Phượng đều không muốn viễn cảnh ấy xảy ra, nhưng thực tế là HAGL gần như không có cách nào thay đổi tình hình.

Mùa nào cũng vậy, hễ CLB không có thành tích như ý, bầu Đức sẽ tìm cách thay tướng, từ thầy “Giôm”, tới HLV Nguyễn Quốc Tuấn, sau đó là Dương Minh Ninh và giờ là Giám đốc kỹ thuật Lee Tae-hoon. Thay vì bổ sung những ngoại binh chất lượng, HAGL hầu như chỉ tuyển những “ông Tây” thuộc diện hết thời, và giải pháp của họ trước bất cứ khó khăn nào cũng chỉ là “trảm tướng”.

HAGL không phải tự dưng như vậy, bởi chính bầu Đức từng thốt lên rằng CLB của ông “đá cho vui”, thay vì giành kết quả. Với tư tưởng như thế, khát khao chiến thắng và động lực thi đấu của cầu thủ hiển nhiên không thể cao bằng những đối thủ dám đặt mục tiêu vô địch hay vào top 3 được.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/noi-am-anh-xuong-hang-cua-hagl-d249085.html

Báo Nông Nghiệp