Thứ ba, 19/06/2018 04:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nỗi buồn "điện, nước"

19/06/2014, 08:12 (GMT+7)

Đừng quá lo "điện, nước" mà nó cúp thật, hãy thả lỏng người mình, vui vẻ dạo chơi trong sự âu yếm của chồng và đừng lo nghĩ gì cả, rồi mình sẽ ướt át, sẽ dâng trào, sẽ lai láng, sẽ ngất ngây.

Chị kính mến!

Em rất thích mục tâm sự của các báo và nhờ Internet, em được lang thang suốt trên báo mạng trước khi đi ngủ. Nhờ thế mà em biết chị và không bỏ sót kỳ thư dù báo online đưa bài lên có chậm hơn, em so với ngày ra báo giấy nên em biết nhưng không hiểu vì sao nó chậm.

Mục tâm sự nhiều báo thiên về chuyện giường chiếu quá, họ hay có ảnh minh họa hơi trần trụi nữa nên em thấy khó chịu. Báo NNVN, chuyên mục của chị, nếu có minh họa cũng không lộ liễu, câu khách, điều đó làm em càng thích thêm.

Nhân đang đà ý kiến về sự minh họa của các báo, em thấy mục Pháp luật của một số báo, nếu đưa về vụ giết người thì có lưỡi dao sắc ngọt đưa lên trông mà hãi hùng. Như vậy khác nào kích thích thú tính ở người đọc trẻ tuổi vị thành niên, đúng không chị?

Trong một bài báo mới đây của báo nào (xin lỗi) em không nhớ nữa, đưa tin vụ một ông chồng 85 tuổi giết bà vợ 66 tuổi (hay 64 gì đó) do vợ không đáp ứng nhu cầu sinh lý của ông ấy. Nghe như là chuyện bịa, có thể nào một người rất già như vậy mà còn ép buộc vợ mỗi tuần phải quan hệ 2 lần, không thì đừng trách ông ta.

Em hiện nay chưa đến tuổi hưu, mới ngoài năm mươi chút thôi, nhưng em bắt đầu quan tâm đến những vấn đề tương tự ấy. Em và chồng cùng tuổi, vợ chồng con trai đầu có công việc ở xa, con gái út còn một năm cuối đại học đang ở cùng với bố mẹ.

Công việc, con cái, gia đạo, kinh tế không có gì phải băn khoăn chị ạ, nhưng vấn đề nằm ở chỗ em nghĩ, chị biết, là do vợ chồng em cùng tuổi.

Chúng em đến với nhau khi cả hai là sinh viên, yêu nhau thực sự, thắm thiết. Thời đó, bọn em giữ gìn, chung quanh cũng thế, chưa ai biết đến hai từ “sống thử” nói chi đến thực hành nó. Thấy bọn trẻ bây giờ nó hiện đại mà phát sợ chị ạ. Nhưng mỗi thời mỗi khác, biết làm sao.

Trở lại việc của bọn em, cưới nhau chưa bao lâu thì anh ấy đi học ở Đông Âu, không có trục trặc nào suốt thời gian xa nhau ấy. Em ở nhà nuôi con nhỏ, sau khi anh về ít lâu thì sinh thêm đứa nữa.

Cơ địa em thuộc loại chậm thai, không như mấy bà chị em trong họ, chồng chạm đầu giường là có thể có bầu. Không biết có phải thế không mà em thấy cơ thể mình nguội lạnh sớm quá. Em không có giai đoạn hồi xuân, nó ở vào giai đoạn tiền mãn kinh hay sau đó hở chị?

Chồng em hay chê em khúc gỗ, mà là gỗ lim, cứng đờ, sắt đá. Dù anh ấy nói đùa đi nữa, em cũng thấy có phần sự thật trong đó.

Từ khi biết mình có dấu hiệu tiền mãn kinh, em uống thực phẩm chức năng, chăm chỉ thể dục và sữa can-xi, thức ăn cũng linh hoạt lên. Nhưng thú thực, không ít lần em không giúp chồng thoải mái được, cơ thể em cũng có hiện tượng “trên bảo dưới không nghe”.

Vậy là do tâm lý, hay là do cơ thể em già trước tuổi hở chị? Chị đã đi qua chặng đường đó, chị có thể chia sẻ kinh nghiệm cho em được không?

Hạnh phúc gia đình đâu chỉ là chuyện tinh thần hay con cái ra sao? Em sợ sẽ có lúc chồng chán, chồng thất vọng rồi chồng sinh sự.

Chị giữ kín email giúp em.

-----------------

Em thân mến!

Nhân kỳ thư liên quan đến công việc làm báo ở phần em chê trách một số tờ báo minh họa những bài báo tư vấn hay pháp luật bằng những hình ảnh khó chấp nhận, chị thấy quá đúng và hoan nghênh em.

Làm sao không chê trách khi có một vài tờ báo trình bày online như em phê bình, tức là tư vấn tình cảm thì có ảnh trai trên gái dưới, đưa tin giết người bằng dao thì phải có con dao, ghê thật.

Chị cũng có để ý đến vụ một ông lão "trị” bà vợ đã ngoài lục tuần vì không để cho ông ta gần gũi. Có không những ông lão quá “mạnh trong mình” như vậy? Theo chị là có, cá biệt, kỳ quặc, nhưng có.

Chị nhớ hồi chị còn bé, gia đình chị chạy tản cư, ở xóm ấy thi thoảng có một đôi rất già ó ré lay động cả khu nhà vào lúc nửa đêm. Người lớn chạy tới, con nít cũng chạy tới, chị tò mò thấy bà vợ đã ngoài 70, ngồi ép góc giường với chiếc quần xì-lip khóc rưng rức, trong khi đó ông chồng già hơn đã lủi mất.

Thì ra ông ta lại ép buộc và bà vợ sợ quá, đã chống cự. Còn quá nhỏ nên chị chỉ hiểu lờ mờ vậy thôi.

Lớn lên, làm báo, đi nhiều, chị chơi thân với một gia đình vị giám đốc quốc doanh. Ông này có tài, nhìn người thì biết, nhưng vợ cùng tuổi nên già, đã nghỉ hưu sớm. Ông ta có cô thư ký trẻ, bà vợ biết, bà vợ tâm sự rằng bà đành làm ngơ vì mỗi lần ông ấy đòi, bà sợ chết khiếp, bà “mất điện mất nước” từ lâu rồi.

Vậy đó em ơi, không phải cuộc ngoại tình nào cũng bị vợ lên án, thậm chí vợ quá hiểu, quá yêu hay quá cần chồng nên đã bật đèn xanh cho chồng tìm kiếm ở bên ngoài.

Mỗi người đều có biểu hiện tiền mãn kinh ở số tuổi khác nhau và triệu chứng cũng khác nhau. Nhưng trung bình là ngoài bốn mươi thì phải nghĩ đến rồi. Tùy vào sức khỏe, di truyền, cơ địa mà người nữ bị ảnh hưởng bởi tiền mãn kinh nhiều hay ít, dài hay ngắn, muộn hay sớm.

Rèn luyện, quá chính xác, để khỏe mà vượt qua, thêm sữa can-xi, đúng nốt, nhưng đừng lạm dụng thực phẩm chức năng, nhất là "made in China" nữa thì cần cảnh giác.

Không cứ chậm con là sợ chăn gối, sự nồng nàn còn tùy ở tâm hồn, tính cách và dĩ nhiên, cơ địa. Người phụ nữ như cây đàn, chồng như nhạc công, các vị mà kém thì đàn đơ, đàn điếc, đàn không hay, vậy thôi.

Nhưng cũng đừng quá lo "điện, nước" mà nó cúp thật, hãy thả lỏng người mình, vui vẻ dạo chơi trong sự âu yếm của chồng và đừng lo nghĩ gì cả, rồi mình sẽ ướt át, sẽ dâng trào, sẽ lai láng, sẽ ngất ngây.

Những người như em càng lo càng bị, càng sợ càng hãi. Rất nhiều phụ trợ cho việc đó, hãy là một giai đoạn khám phá nhau, nói thật với nhau rồi sẽ được cải thiện. Các ông cũng mãn dục chứ, họ sẽ mãn chậm, đừng tưởng ta đây, hãy đợi đấy, nói với chồng thế nhé, nửa thật nửa đùa mà có khi hiệu quả em ạ.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận