Thứ hai, 16/07/2018 11:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nỗi đau Cam Giá

01/04/2011, 09:11 (GMT+7)

Đại họa ập xuống đã cướp đi sinh mạng của 5 người trong một gia đình. Người dân địa phương thực sự sốc khi biết được thông tin về vụ tai nạn.

* 9 thi thể đã được đưa về địa phương

* 1 gia đình, 5 người thiệt mạng

Như NNVN đã đưa tin, chiều ngày 30/3 tại Thường Tín (Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn thảm khốc làm 9 người tử vong. Nỗi đau này nhân lên gấp bội khi tất cả những  người thiệt mạng đều là con cháu của cụ Vương Thị Hay - mẹ của 2 liệt sỹ.

19 người trên chuyến xe định mệnh đều là con cháu của cụ bà Vương Thị Hay (97 tuổi, tổ 12, phường Cam Giá, thành phố Thái Nguyên, người đi cùng trên xe và bị thương đang cấp cứu tại một BV ở Hà Nội), đã thuê xe BKS 20L - 4564 từ phường Cam Giá (thành phố Thái Nguyên) để về thôn An Cảnh, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín ăn cưới.

Cảnh tang thương ở nhà cụ Vương Thị Hay.

Bà Nguyễn Thị Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Cam Giá cho biết, lãnh đạo địa phương thực sự sốc khi biết được thông tin về vụ tai nạn. Ngay buổi tối ngày 30/3, lãnh đạo phường đã họp đột xuất để thành lập các đoàn cùng với xóm phố và gia đình tổ chức hậu sự cho những người tử nạn. Sáng 31/3, thi thể của 9 nạn nhân được đưa về địa phương. Tang tóc bao trùm cả khu xóm Núi và xóm Bến Đò (gồm các tổ 9, 10 và 12) của phường Cam Giá.

Vào năm 1996, cũng tại khu vực xóm Núi và xóm Bến Đò (phường Cam Giá) đã xảy ra một thảm hoạ làm cả đoàn 49 dân đinh của xóm tử nạn vì bị sập hầm khi tham gia khai thác khoáng sản tại Cao Bằng.

Đại họa ập xuống đã cướp đi sinh mạng của 5 người trong một gia đình, gồm bà Lê Thị Thuận (45 tuổi, tổ 12) và 2 con ruột là anh Hà Văn Thịnh (22 tuổi) và chị Hà Thị Phương (19 tuổi), con rể là anh Phạm Văn Chinh (30 tuổi) và cháu ngoại là Phạm Văn Tùng (3 tuổi). Ông Hà Văn Lý (chồng bà Thuận) thất thần vật vã, đau đớn, 3 chiếc áo quan của vợ và 2 con ông được kê song song nhau giữa sân nhà khiến ai cũng rơi nước mắt. Được biết, gia đình bà Thuận thuộc diện hộ nghèo dân tộc ít người. Nhà anh Chinh (con rể bà Thuận), áo quan của anh và cháu Tùng được kê liền nhau trong nhà. Cả chồng và con ra đi đột ngột khiến người vợ trẻ suy sụp, chỉ nấc lên từng đợt, không thành tiếng.

Ông Trần Quốc Thái, Chủ tịch UBND phường Cam Giá cho biết, trong số 9 người tử nạn thì có 3 người con gái và 2 người con dâu của cụ Vương Thị Hay. 3 người con gái của cụ Hay là bà Lê Thị Thuận, Lê Thị Thái và Lê Thị Toàn; 2 người con dâu là bà Trương Thị Vi và Trương Thị Hoạt. Tang lễ của bà Trương Thị Vi (con dâu cụ Hay) vắng mặt chồng bà là ông Lê Văn Đàn, người đi cùng xe và vẫn đang phải điều trị tại viện. Được biết, cụ bà Vương Thị Hay là mẹ của 2 liệt sỹ.

Trước nỗi đau tột cùng này, trong 2 ngày hôm qua, khắp làng trên xóm dưới, người dân và các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương đã tổ chức nhiều đoàn tới thăm viếng và chia sẻ với các gia đình bị nạn. Cơ quan Phòng CSGT (Công an tỉnh Thái Nguyên) đã xác minh phương tiện tham gia giao thông cơ giới đường bộ đối với xe BKS 20L - 4564 như sau: Chủ xe là Nguyễn Lương Tuấn, địa chỉ tổ 1, phường Hương Sơn, thành phố Thái Nguyên. Loại xe khách nhỏ mang nhãn hiệu TOYOTA, xe được sản xuất năm 2003 với số chỗ ngồi là 15 người. Ngày đăng ký lần đầu là 17/01/2003 với BKS 60L - 5257. Ngày đăng ký mới là 12/03/2009.

THÀNH ĐỒNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận