Thứ năm, 16/08/2018 01:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nỗi đau sau bão

25/10/2013, 11:00 (GMT+7)

Dành dụm suốt gần cả đời làm thuê và vay thêm nợ, ông Xuân (bố anh Sang) vừa xây được ngôi nhà mới và còn một ít tiền để chuẩn bị lo đám cưới cho anh Thu (anh trai anh Sang), thì tai họa đã ập đến.

Bảy ngày nằm ở phòng cấp cứu và phòng bệnh nhân nặng khoa ngoại tổng hợp của Bệnh viện đa khoa Quảng Nam, anh Nguyễn Văn Sang (22 tuổi, ở thôn 7A, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) vẫn đang trong tình trạng sức khỏe yếu. Người cha (Nguyễn Đình Xuân, 49 tuổi) và anh trai (Nguyễn Văn Thu, 24 tuổi) của anh Sang không được may mắn như anh, đã vĩnh viễn ra đi.

Chiều ngày 23/10/2013, chúng tôi đến buồng bệnh số 1, khoa ngoại tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Quảng Nam trong lúc anh Sang vừa tỉnh dậy. Những cơn đau đang làm anh quằn quại, đau đớn. Nhưng ký ức của ngày định mệnh cướp đi tính mạng của những người thân yêu nhất của anh, biến anh thành một người tàn phế vẫn còn ám ảnh mãi anh.

Anh Sang đang điều trị tại khoa ngoại tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Quảng Nam

Theo lời anh Sang thì ngày 16/10/2013, sau cơn bão số 11, ba cha con anh sang xã Phước Trà, huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) để phát rẫy thuê. Đi cùng với ba cha con họ còn có Võ Văn Thiệt và Đoàn Văn Danh (người cùng địa phương).

Đến khoảng 18h chiều cùng ngày, khi cả 5 người đang chuẩn bị bữa cơm tối thì bất ngờ trời mưa lớn, đất đá lở, cuốn tất cả xuống phía dưới. Tất cả đều chưa kịp ăn cơm tối. Hai người cùng đi với gia đình anh Sang may mắn thoát nạn, vội vã tìm cách cứu nạn nhưng không được, đành phải chạy ra ngoài hơn 5km, tìm khu vực dân cư để kêu cứu.

Đến ngày 17/10/2013, Sang được tìm thấy trong tình trạng đa chấn thương, ngay lập tức được cấp tốc đưa đi cấp cứu. Ông Xuân và anh Thu thì đã tử vong, được đưa về nhà để an táng. Không khí tang tóc bao trùm cả ngôi nhà mới xây xong ở thôn 7A, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước.

Dành dụm suốt gần cả đời làm thuê và vay thêm nợ, ông Xuân vừa xây được ngôi nhà mới và còn một ít tiền để chuẩn bị lo đám cưới cho anh Thu, thì tai họa đã ập đến. Số nợ vay không biết bao giờ mới trả được...

Một bàn tay bị đất đá đè nát, phải cắt bỏ. Trên cơ thể vô số những vết thương chưa lành. Nhìn cảnh anh Sang tại buồng bệnh, mọi người đều ứa nước mắt. Hiện anh vẫn chưa ngồi dậy được hoặc cử động mạnh chân tay được. Thoát khỏi cái chết, nhưng chắc chắn sau này anh sẽ là một người tàn phế. Cả một tương lai phía trước rất mịt mù.

Hiện tại, gia đình anh Sang còn hai em gái học lớp 9 và lớp 12 cùng người mẹ là Trà Thị Hồng (49 tuổi), gia cảnh rất khó khăn. Mất đi 2 người đàn ông trong gia đình, giờ người đàn ông duy nhất còn lại, nếu hồi phục chắc chắn sẽ không đủ sức để lao động bình thường như lúc trước.

Cuộc sống của gia đình họ lâm vào cảnh bế tắc. Hơn lúc nào hết, gia đình anh Nguyễn Văn Sang rất cần được sự quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng.

Mọi sự ủng hộ, xin vui lòng gửi về địa chỉ: Bà Trà Thị Hồng, thôn 7A xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam. Hoặc trực tiếp đến tận nơi điều trị của anh Sang: Nguyễn Văn Sang, buồng 1, khoa ngoại tổng hợp chấn thương, Bệnh viện đa khoa Quảng Nam.

Hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ, ĐT; 07103.835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

THÀNH GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận