Thứ tư, 21/08/2019 12:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nội gián tấn công lính Mỹ tại Afghanistan, một người thiệt mạng

04/09/2018, 08:33 (GMT+7)

Một lính Mỹ thiệt mạng và một người bị thương trong vụ tấn công do kẻ nội gián tiến hành ở miền đông Afghanistan.

Một cuộc tuần tra chung của lính Mỹ và Afghanistan hồi đầu năm nay. Ảnh: US Army.

"Một lính Mỹ thiệt mạng và một người bị thương trong vụ tấn công nội gián ở miền đông Afghanistan hôm 3/9. Đây là bi kịch mất mát lớn với liên quân và gia đình binh sĩ này", AFP dẫn lời tướng Scott Miller, chỉ huy lực lượng Mỹ và NATO tại Afghanistan, hôm qua cho biết.

Danh tính binh sĩ thiệt mạng và diễn biến cuộc tấn công không được tiết lộ. Sự cố xảy ra chỉ hai tháng sau vụ thành viên đơn vị huấn luyện của quân đội Mỹ bị một lính Afghanistan bắn chết tại căn cứ ở miền nam nước này. Các cuộc tấn công của binh sĩ, dân quân Afganistan nhằm vào lính Mỹ và liên quân vẫn thường xuyên xảy ra, dù tần suất đã giảm đi đáng kể trong những năm gần đây.

Chiến trường Afghanistan là nơi diễn ra cuộc chiến chống khủng bố dài nhất lịch sử nước Mỹ, bắt đầu vào tháng 10/2001 và chưa có dấu hiệu kết thúc. Tổng thống Mỹ Donald Trump từng nhiều lần khẳng định cuộc chiến này đã tiêu tốn quá nhiều sinh mạng và tiền bạc của Mỹ.

Tuy nhiên, các cố vấn an ninh đã thuyết phục Trump tăng cường sự hiện diện tại Afghanistan và hỗ trợ vũ trang cho quân đội nước này, nhằm ngăn chặn nguy cơ phiến quân Taliban lật đổ chính phủ do Washington hậu thuẫn.

NGUYỄN HOÀNG (VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận