Thứ sáu, 21/09/2018 01:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nỗi lo đò ngang

06/10/2014, 09:51 (GMT+7)

Chở quá số người quy định, tình trạng chen chúc, xô đẩy nhau lên và xuống đò, hành khách không mặc áo phao, sự chủ quan của các chủ đò..., là thực trạng diễn ra phổ biến ở bến đò Cẩm Kim (Hội An, Quảng Nam).

Nỗi lo đò ngang

Trong khi mùa mưa bão đang đến, nhưng những nỗi lo trên vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Cứ đến 6h sáng, tuyến đò từ Cẩm Kim sang phố cổ Hội An, và ngược lại đều chật cứng người và xe từ các vùng lân cận như Duy Vinh, Điện Phương…, đổ xô sang phố Hội làm ăn. Đa số là học sinh sang phố để học các trường cấp 3, và những người lao động cần sang phố đi làm.

Hành khách lên và xuống đò thường xảy ra tình trạng cãi vã, xô xát nhau. Vì vậy, các chuyến đò thường xuyên chở quá tải. Có trường hợp người đi đò phải đứng sát mép đò, hoặc mũi đò, vì hết chỗ ngồi. Nguy hiểm nhất, là trường hợp học sinh phải sang sông đi học, nhưng không mặc áo phao. Trong khi đó các chủ đò cứ vô tư chở, vô tư nhồi nhét và vôt tư thu tiền.

Chị Nguyễn Thị Dung (35 tuổi, trú tại Duy Vinh, Duy Xuyên, Quảng Nam) cho biết: "Ngày nào cũng phải chen lấn nhau trên các chuyến đò, chúng tôi cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Mơ ước một cây cầu thì chưa có, nhưng trước tình hình này, chúng tôi cần sự can thiệp của chính quyền để khỏi phải chen chúc, cãi vã nhau mỗi khi lên và xuống đò”.

Mùa mưa đang đến, các ngành chức năng của Quảng Nam cần có biện pháp khắc phục tình trạng chen lấn, “kẹt đò”, kiên quyết xử lý các trường hợp quá tải, không đảm bảo an toàn cho người đi đò. Cần tăng cường, vận động, tuyên truyền cho chủ đò và hành khách ý thức về việc mặc áo phao, trang bị các dụng cụ cứu sinh đề phòng tai nạn xảy ra. 

THANH TRÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận