Thứ hai, 23/07/2018 09:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nỗi oan ngoại tình

21/01/2010, 10:40 (GMT+7)

Vợ chồng con sống không hạnh phúc đã 3 năm nay. Chồng con cứ một mực khẳng định con đã ngoại tình...

Ảnh chỉ có tính minh họa

Dạ Hương kính mến!

Con không nghĩ ngày nay con phải làm phiền cô vì còn rất nhiều người đang cần cô hơn con. Nhưng mà cô ơi, đúng là cuộc đời không ai biết trước cả.

Vợ chồng con sống không hạnh phúc cả 3 năm nay, theo cô thì có nên tiếp tục nữa không? Sức chịu đựng con người có hạn cô à. Con rối lắm. Con lấy chồng xa nên giờ con ở bên chồng, một thân một mình không có người thân của mình bên cạnh. Giờ đây con rất muốn giải thoát cho mình nhưng con không thể làm được.

Hiện giờ bên chồng con đổ tội cho con là ngoại tình vì lúc trước con có đi uống nước với một người bạn rất thân và chuyện gì con cũng tâm sự với người ấy. Nhưng thật sự chúng con không có gì cả cô à. Chồng con cũng biết điều đó, cô biết không, chồng con và con đều biết chúng con chia tay không phải chuyện con có người thứ 3 đâu.

Hiện giờ con chịu đựng hết nổi rồi, con muốn hai vợ chồng đường ai nấy bước. Nhưng cả lãnh đạo của con cùng phe với bên chồng con, lãnh đạo của con đã xúc phạm con rất nhiều về chuyện nầy cô ơi. Con thấy họ thật tàn nhẫn và thật ác độc khi đổ cho con là ngoại tình mà không có bằng chứng.

Nay con chẳng biết làm sao. Tội cho bạn con đã vì con mà bị liên lụy cô ạ. Giờ bên chồng con đòi gửi đơn đến cơ quan con nói là bạn con đã phá hạnh phúc gia đình người khác. Con xin nghỉ việc nhưng sếp làm khó không cho nghỉ. Con sợ nếu mình ở lại thì khi chồng con lỡ làm xằng bậy như thế thì cuộc đời con sẽ ra sao? Chồng con như thế nào con hiểu rất rõ. Giờ con đã dọn ra vì người lớn của hai gia đình đã giáp mặt và con đã xin phép ra ngoài ở nhờ nhà một chị cùng cơ quan. Con sợ mình sẽ không an toàn cô ơi.

Cô ơi cô hãy chỉ con và giúp người bạn thân của con.

Con thành thật cám ơn cô!

Cô giấu e-mail cho con

Cháu thân mến!

Đúng là khi đã có 3 năm sóng gió và cháu đã dọn đi thì vợ chồng sẽ không có cơ hòa giải được nữa. Khi đã rạn nứt mà có một bên cố bới lông tìm vết thì thế nào cũng tìm thấy vết. Lạ vậy đó, đầu ấp tay gối là vậy nhưng khi đã hết yêu thì còn thua một người bạn thân. Trường hợp cháu đó, cháu đã có một người bạn khác giới để tin cậy và trao gửi tâm sự ngổn ngang đau khổ. Và chuyện thiên hạ hiểu lầm cũng bình thường, thậm chí lúc đầu họ hiểu sai nhưng dần dà, tự nhiên hai người sẽ biến đổi và biết đâu họ đã đoán đúng, thì sao?

Cháu đang ở vào thời điểm tối tăm nhất của mình. Một thân một mình với nhà chồng, chắc cháu chưa có con đúng không? Và bỗng dưng hết yêu, bỗng dưng thân thiết rõ rệt hơn với ông bạn của mình, bỗng dưng bị chồng giả vờ ghen và nhân đó kết luận do có người thứ ba, bỗng dưng sếp liên kết với nhà họ và gây khó đủ thứ. Sông có khúc đời có lúc là vậy. Cũng có câu “Ví dầu tình bậu muốn thôi. Bậu gieo tiếng dữ cho rồi bậu ra", cháu biết không? Phải đương đầu sao đây với tứ bề dư luận và sóng gió như vậy?

Trước hết cháu phải gỡ rối từ từ. Cháu dọn ra để cách ly nhau, tránh xô xát và những điều phiền toái khác. Sau đó cháu hãy thuyết phục sếp tin mình minh bạch trong quan hệ bạn bè, nếu cơ quan có nhiều người tin thì nhà chồng tung khói mù cháu vẫn không bị bôi bẩn đâu mà quá sợ. Có lúc phải đầu trần, thẳng lưng và ngửa mặt mà đi giữa làn đạn đấy cháu ơi. Nhất là khi mình sống khác người, mình có bạn nữ và cả bạn nam để đi cà phê, để chia sẻ vui buồn. Sau đó, hãy để chuyện lắng yên rồi có khi chính chồng cháu lại thích đệ đơn ly dị trước vì cậu ta sẽ yêu sớm, sẽ muốn cưới vợ. Đàn ông vắng đàn bà thì không ai “trong sáng” lâu đâu. Đến lúc đó, các cháu sẽ ra tòa bình thường, với cái lý mà ai cũng mong muốn cho nó nhẹ nhàng: hai người không hợp, thế thôi.

Rất nên tránh đấu khẩu với các thành viên nhà chồng. Họ sẵn sàng hiểu lầm, họ hăng hái bôi xấu cháu, họ liên tục nguyền rủa để cháu thân bại danh liệt. Đó là thói thường của con người bình dân, bầy đàn áp đảo. Không sao, có các loại mưa, mưa rào, mưa dầm, mưa bóng mây mà cũng có cả mưa đá nữa. Hãy cúi đầu chấp nhận búa rìu để thoát ra, rồi mình sẽ thoát ra. Tốt nhất là sau đó nên chuyển đi, tìm cách mà đi khỏi cái nơi ngột ngạt đó. Nhưng khi đã vững và đã chính thức ly dị rồi hẵng tính. Đừng dồn quá nhiều việc trong đầu coi chừng nó nổ tung ra thì thiệt đơn thiệt kép nhé.

Cháu không thể giúp gì người bạn ấy một khi cậu ta đã bị vạ lây. Cậu ta là đàn ông, sợ gì. Nhưng nên giữ gìn, đừng bẹo gan thiên hạ. Hãy lắng nghe và nể dư luận, kín đáo nhưng không sợ hãi, đừng ngông nghênh cũng đừng thập thò, cây ngay sợ gì chết đứng. Nói chung là khôn ngoan, trong sáng và phải tin vào sự trong sáng của mình nếu các cháu đúng là trong sáng.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận