Thứ sáu, 15/11/2019 10:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nối ruột non cứu người đàn ông bị tai nạn giao thông

21/06/2019, 17:01 (GMT+7)

Sau khi nhậu với bạn, người đàn ông 46 tuổi (ở Bình Dương) va chạm với xe tải khiến vỡ mạc treo ruột non, nguy kịch đến tính mạng. Được các bác sĩ tiến hành cắt nối 15cm ruột non cứu sống bệnh nhân.

Nối 15cm ruột non cho người đàn ông bị tai nạn giao thông.

Bệnh viện Tư nhân Bình Dương (Hệ thống Y khoa Hoàn Mỹ) cho biết, đã cứu sống một người đàn ông bị vỡ mạc treo ruột non do tai nạn giao thông.

Được biết, trước đó anh V.T.T (46 tuổi, ngụ tại Tân Uyên, Bình Dương) có uống rượu và gặp tai nạn do va chạm với xe tải.

Anh T nhập viện trong tình trạng da xanh, niêm mạc mắt nhợt, huyết áp tụt, vã mồ hôi và có dấu hiệu mất máu cấp. Qua thăm khám và chẩn đoán ban đầu, các bác sĩ nhận định anh T bị xuất huyết nội lượng nhiều. Đây là một ca chấn thương bụng rất nặng và nguy kịch, ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nên các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cấp cứu ngay trong đêm.

Quá trình phẫu thuật ghi nhận người bệnh mất 1.5 lít máu vào khoang bụng. Cách góc hồi - manh tràng 5cm có đoạn mạc treo và hồi tràng bị dập, vỡ và tím đen khoảng 15cm, các bác sĩ đã tiến hành cắt nối đoạn ruột hoại tử này. Một đoạn khác cách góc hồi và manh tràng 20cm bị dập nhưng vẫn còn hồng nên được điều trị bảo tồn.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 giờ, sau mổ người bệnh đã ổn định.

BS. Phạm Thành Kiên, Chuyên khoa Ngoại (Bệnh viện Tư nhân Bình Dương) cho biết, tổn thương vỡ mạc treo ruột gây xuất huyết trong ổ bụng là một tổn thương nặng, diễn biến phức tạp và khó chẩn đoán, nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể dẫn đến hoại tử, thủng ruột do thiếu máu nuôi hoặc có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh

BS. Phạm Thành Kiên thăm khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật.

BS. Kiên khuyến cáo mọi người khi gặp tai nạn dù nhỏ nhưng bị đau bụng cần đi khám ngay, vì nhiều trường hợp đau bụng cấp có thể do vỡ ruột, vỡ gan, lá lách... Và đặc biệt, không lái xe khi đã uống rượu bia.

Hiện sức khỏe anh T đã ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận