Thứ sáu, 15/11/2019 10:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nối thành công bàn tay bị chém đứt lìa cho một thanh niên

12/09/2019, 14:38 (GMT+7)

Một nạn nhân bị chém đứt lìa bàn tay trái vừa được Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Bình Định nối thành công.

Ê kíp phẫu thuật khoa Ngoại Chấn thương - Bỏng của BVĐK Bình Định đang phẩu thuật nối bàn tay cho nạn nhân.

Nạn nhân là anh P.T.T. (28 tuổi) ở Thái Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa). Trong khi đi làm ăn tại TX An Khê (Gia Lai) thì anh T. bị chém đứt lìa ngay cổ tay trái. Sau khi được bạn bè đưa đến BVĐK Bình Định cấp cứu vào tối ngày 10/9, các bác sĩ ở đây đã tận tình cứu chữa, đến chiều 11/9 bàn tay bị đứt lìa của nạn nhân đã được phẫu thuật, nối lại thành công.

Theo bác sĩ CKII Trương Kim Hùng, Phó trưởng khoa Ngoại Chấn thương - Bỏng (BVĐK Bình Định), phần bàn tay bị đứt lìa của nạn nhân được sơ cứu, bảo quản trong túi ny lông và ướp vào thùng đá lạnh chuyển xuống BVĐK Bình Định. Tính từ thời điểm bị chém đến khi bàn tay được phẫu thuật nối lại là khoảng 3 tiếng đồng hồ.

“Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định, bàn tay được nối thành công, hồng, ấm, cử động nhẹ. Đến thời điểm này, bàn tay của bệnh nhân đang tiến triển tốt và có thể xuất viện trong tuần tới” bác sĩ Hùng cho biết thêm.

Cũng theo bác sĩ Hùng, trước đây, BVĐK Bình Định đã tiếp nhận, cấp cứu và phẫu thuật thành công một số trường hợp đứt lìa bàn tay.

ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận