Chủ nhật, 24/02/2019 10:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nông dân Đông- ti- mo học tập kỹ thuật trồng sắn tại Quảng Trị

01/12/2011, 13:46 (GMT+7)

Ngày 1/12, ông Hồ Xuân Hiêu- TGĐ Cty TNHH MTV Thương mại Quảng Trị - Kiêm GĐ NM Tinh bột sắn Hương Hoá cho biết, 21 cán bộ khuyến nông và đại diện cho bà con nông dân của đất nước Đông-ti- mo đã đến tham quan, học tập kỹ thuật trồng sắn.

Ngày 1/12, ông Hồ Xuân Hiêu- TGĐ Cty TNHH MTV Thương mại Quảng Trị - Kiêm GĐ NM Tinh bột sắn Hương Hoá cho biết,  mấy ngày nay 21 cán bộ khuyến nông và đại diện cho bà con nông dân của đất nước Đông-Ti- Mo đã đến Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hoá- Quảng Trị tham quan, học tập kỹ thuật trồng sắn (ảnh).

 Tại đây, các nông dân Đông -Ti- Mo được những nông dân Hướng Hoá- Quảng Trị nằm trong “Câu lạc bộ 100 triệu” dạy cho cách trồng, khai thác sắn cũng như chế biến và đưa sản phẩm sắn ra thị trường tiêu thụ.

 Nhiều nông dân Đông- Ti- Mo cho biết rất ấn tượng về kỹ thuật trồng sắn ở Quảng Trị, giống sắn cho năng suất cao, mang lại thu nhập lớn cho nông dân. Đặc biệt, Nhà máy tinh bột sắn không có chất thải thừa, toàn bộ phế phẩm được tận dụng để sản xuất phân bón phục vụ cho nông nghiệp. Mô hình gắn kết giữa 4 nhà tại Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hoá là một cách làm hay được các nông dân và cán bộ khuyến nông của Đông- Ti- Mo nghiên cứu, học hỏi rất nhiều.

 

 

LQH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận