Thứ ba, 24/07/2018 12:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nông dân gương mẫu

28/05/2014, 08:25 (GMT+7)

Đó là ông Ngô Văn Tâm, tấm gương tiêu biểu trong việc hiến đất làm đường xây dựng NTM, ở ấp Tân Long, xã Nhơn Ninh, huyện Tân Thạnh, Long An.

Nông dân gương mẫu
Ông Ngô Văn Tâm hiến đất làm đường
Nhiều năm qua ông Tâm được biết đến là Chi hội trưởng Hội Nông dân ấp Tân Long gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua do địa phương phát động. Vì vậy, ông luôn được người dân tin tưởng và quý mến. Được biết, trước đây, con đường ấp Tân Long chỉ là đường đất nên việc đi lại vô cùng khó khăn.

Vì vậy, khi Đảng và Nhà nước có chủ trương làm đường theo tiêu chí NTM, ông đã tình nguyện hiến 250 m2 đất vườn để mở rộng trục đường liên xóm mà không đòi hỏi bất kỳ một khoản tiền hỗ trợ nào từ phía chính quyền địa phương. Đồng thời, ông còn vận động hội viên nông dân cùng tham gia hiến đất và góp kinh phí để nâng cấp và bê tông hóa đường ấp Tân Long.

Ông Tâm chia sẻ: “Tấc đất, tấc vàng. Lợi ích thì ai cũng cần nhưng làm lộ để phục vụ bà con lưu thông, trao đổi hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế chung của địa phương, đặc biệt, học sinh trong xóm đi học không còn vất vả khi mùa mưa về, vì thế, tôi không chỉ vì lợi ích cá nhân mà quên đi tập thể, cộng đồng nên tình nguyện hiến đất làm đường giao thông".

Con đường mới hình thành với chiều dài 3 km, ngang 3 m đưa vào sử dụng không chỉ làm bộ mặt nông thôn khởi sắc mà bà con nơi đây vô cùng phấn khởi. Với những đóng góp trong phong trào xây dựng NTM ở địa phương, ông Ngô Văn Tâm xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để mọi người học hỏi và làm theo.

QUANG NGUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận