Thứ sáu, 19/04/2019 02:07 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nông nghiệp Hà Nội đạt giá trị 38.000 tỷ đồng

22/01/2014, 11:07 (GMT+7)

Đại diện của ngành nông nghiệp Hà Nội cho biết, tổng giá trị sản xuất nông nghiệp Thủ đô năm qua ước đạt 30,3 ngàn tỉ đồng (giá cố định 2010), tăng 3% so với 2012.

Tại hội nghị tổng kết công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền, đại diện của ngành nông nghiệp Hà Nội cho biết, tổng giá trị sản xuất nông nghiệp Thủ đô năm qua ước đạt 30,3 ngàn tỉ đồng (giá cố định 2010), tăng 3% so với 2012 và ước đạt 38 ngàn tỉ đồng (giá thực tế) với cơ cấu trồng trọt 42,4%, chăn nuôi, thủy sản 54,4%, dịch vụ 3,2%. Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản năm 2013 ước đạt 212,4 triệu đồng/ha, tăng hơn 13 triệu đồng so với năm 2012.

 Trong bối cảnh kinh tế suy thoái nhưng hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp vẫn được Thủ đô quan tâm đầu tư, hệ thống công trình thủy lợi, đê điều được đầu tư cải tạo, nâng cấp. Tính đến hết năm 2013 Hà Nội có 19/19 huyện phê duyệt đề án cấp huyện, 100% số xã phê duyệt quy hoạch và đề án xây dựng nông thôn mới. Thành phố đã có 55 xã đạt và cơ bản đạt 19/19 tiêu chí, vượt kế hoạch UBND giao 7 xã, 148 xã đạt và cơ bản đạt từ 14-18 tiêu chí, 156 xã đạt và cơ bản đạt từ 10-13 tiêu chí…

“Có được kết quả như trên ngoài sự quan tâm chỉ đạo của thành ủy, UBND thành phố và các cấp các ngành cùng với bà con nông dân còn có sự phối kết hợp chặt chẽ và có hiệu quả của các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội như Đài PTTH Hà Nội, báo Hà Nội Mới, Báo Nông nghiệp Việt Nam, Báo Kinh tế đô thị, đài TH Việt Nam…

Năm 2013 vừa qua các đơn vị này đã phối hợp rất tốt với Trung tâm Khuyến nông trong sản xuất các ấn phẩm và chương trình tuyên truyền, tiêu biểu là phòng Trồng trọt, phòng Chăn nuôi, thanh tra Sở, các Trung tâm phát triển cây trồng, Trung tâm phát triển chăn nuôi, Trung tâm giống thủy sản, các Chi cục BVTV, Thú y, Kiểm lâm, Thủy sản, Phát triển Nông thôn, Quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản.

Các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội cũng đã phối hợp chặt chẽ và thường xuyên với Sở NN-PTNT thông qua các đơn vị trực thuộc để tuyên truyền, góp phần giúp Sở NN-PTNT Hà Nội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thành phố giao.

 Bên cạnh những kết quả đã đạt được kể trên, các chương trình phối hợp tuyên truyền còn một số hạn chế như: Nội dung các bài viết còn chưa đi sâu khai thác những khó khăn nội tại của chính khu vực nông nghiệp, nông thôn. Các chương trình tuyên truyền của ngành còn tản mát, chưa tập trung về một đầu mối để chỉ đạo tuyên truyền phù hợp với nhiệm vụ chung. Các đơn vị chưa chủ động trong việc cung cấp thông tin, dữ liệu để đăng tải trên website của Sở, số lượng tin viết, bài viết còn nhiều hạn chế”. Vị đại diện ngành nông nghiệp Thủ đô nhận xét.

Ông Chu Phú Mỹ - tân Giám đốc Sở NN-PTNT Hà Nội nhấn mạnh khâu tuyên truyền có một vai trò hết sức quan trọng nên công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền năm tới giữa Hà Nội với các cơ quan đài báo sẽ là tiếp tục duy trì, thực hiện công tác tuyên truyền nhưng lưu ý là phải nâng cao chất lượng chương trình truyền thông, thông tin sao cho thật gần gũi và dễ hiểu…

DƯƠNG ĐÌNH TƯỜNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận