Thứ tư, 20/06/2018 02:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nóng ruột chuyện hôn nhân

30/10/2013, 10:59 (GMT+7)

Năm nay cháu 29 còn anh là bộ đội chuyên nghiệp và gần 40. Từ khi quen cháu đến giờ anh về phép 2 lần trong một năm và cũng hứa hẹn tính chuyện trăm năm. Nhưng cô ơi, lần này anh về cháu thấy tình cảm của anh khác lắm.

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu có một rắc rối nhỏ, mong cô tư vấn giúp cháu sớm nhé.

Chuyện là thế này: Cháu và anh quen nhau qua mai mối, anh đã lớn tuổi là bộ đội chuyên nghiệp (anh sinh năm 1974), là người cùng quê cháu nhưng đơn vị anh ở phía Nam.

Từ khi quen cháu đến giờ anh về phép 2 lần trong một năm và cũng hứa hẹn tính chuyện trăm năm. Nhưng cô ơi, lần này anh về cháu thấy tình cảm của anh khác lắm. Anh không nói gì về chuyện cưới xin mặc dù anh cũng đã lớn tuổi phải không cô?

Cháu có hỏi anh về chuyện đó nhưng anh nói gia đình đang có chuyện buồn, anh nói cháu hãy bình tĩnh và kiên nhẫn chờ đợi khi nào cho phép thì anh sẽ xuống gặp cháu nói chuyện. Như vậy có phải gia đình anh không chấp nhận cháu không cô?

Cháu không hiểu đằng nào cả, cháu gặng hỏi nhưng anh không trả lời.

Vừa qua anh về đúng vào ngày lễ 20/10. Cháu chờ mãi cũng không thấy một tin nhắn chúc mừng nào, vậy có phải người ta đã thay đổi không cô? Thật sự cháu rất rối bời trong thời gian đó vì cháu cũng đã lớn tuổi (năm nay cháu 29 rồi cô ạ).

Cháu không thể chờ được nữa và cháu đã nhắn tin nói với anh rằng chúng mình hãy chia tay nhau. Cũng không thấy anh nhắn tin trả lời gì cả. Vậy là sao hả cô, có phải anh đồng ý với ý kiến của cháu không cô?

Cháu không biết mình có nóng vội quá hay không, khi anh nói gia đình đang có chuyện buồn bảo cháu chờ thì mình lại nói lời chia tay. Cháu tìm hiểu thì được biết thời gian đó anh trai của anh bị bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Bây giờ cháu phải làm sao hả cô? Cháu có nên nhắn tin hỏi thăm anh không cô? Và giờ cháu phải hỏi như thế nào đây cô, thật sự cháu chẳng biết mình nên làm gì đây?

Văn cháu không hay nên viết hơi lộn xộn, mong cô đọc và hiểu dùm cháu. Hồi âm sớm cho cháu cô nhé.

Xin đừng in email của cháu.

Cháu thân mến!

Tính tuổi âm, chàng bộ đội ấy này cũng bốn mươi rồi. Đàn ông con trai vậy là quá lứa. Đừng tưởng lớn tuổi thì họ vội. Không đâu, tuổi ấy có thể họ ngại hôn nhân, cha già con mọn. Cũng có thể họ “chai” mọi thứ, cảm xúc, sự ham muốn phụ nữ, ấy là chưa nói họ “trục trặc kỹ thuật” ở chỗ nào đó nữa.

Các cháu quen nhau từ mai mối, cháu 29, cũng thuộc diện “cứng” tuổi cho người ta ham thích (dù hôn nhân thì chưa muộn lắm). Cả hai người ở vào lứa ấy, phải từ mai mối mới xích lại gần nhau dễ dàng, nói đúng ra là mới có cơ hội để kiếm được chồng, mới lấy được vợ.

Nhưng vì cậu ấy là quân nhân nên thời gian cho các cháu với nhau không nhiều, làm sao tường tận về nhau được. Mà cháu cũng có vẻ vội khi mới gặp có hai lần đã giục hôn nhân. Chưa biết rõ mà đã đính ước thì muốn thoát ra còn khó hơn cả khi đâm đầu vào.

Cô nghĩ, cháu có sai lầm khi cậu ấy bảo có chuyện buồn và cố chờ mà cháu đã lên tiếng chia tay. Ngờ vực nhau là chưa có tin yêu, mà cái tính ấy nó hại tình yêu và hại cả hôn nhân nữa. Các cháu cùng quê, sao cháu không đánh đường đi gặp trực tiếp và đi thăm?

Nếu đi thì cháu đã biết anh của cậu ấy bị ung thư giai đoạn cuối. Một việc hệ trọng như vậy mà cháu có mặt để chia sẻ thì hay vô cùng. Bây giờ, mọi việc hình như đã muộn và đã xong.

Cháu bỏ công tìm hiểu vào dịp 20/10 mới đây, sau khi nói chia tay người ta. Như cô đã viết ở trên, tầm tuổi cậu ấy, người ta không tha thiết lụy một người nào cả. Nếu cô gái được mai mối là người có phẩm chất cực kỳ thì cậu ấy sẽ nghiêm chỉnh tìm hiểu và dừng lại.

Ở đây, cho thấy một cô gái 29 tuổi, nôn nóng có một tấm chồng (vì thấy mình lớn tuổi) mà không phát sáng phẩm chất đáng chờ đợi nào.

Dù các cháu có không đi tiếp với nhau (cậu ấy im luôn là giận và cũng để kết thúc một cuộc quen biết từ mai mối không đi đến đâu), cháu cũng nên có mấy lời thăm hỏi và trần tình.

Mình phải được hiểu đúng và mình phải có danh dự trong cuộc chia tay này. Cháu nên viết thư (biết đâu cậu ấy đã đổi sim điện thoại rồi), viết một lá thư tay (hay thư mail) về mọi thứ. Để còn hình ảnh đẹp trong nhau, điều đó rất cần.

29 tuổi không ế. Vả lại, nếu duyên nhau thì rồi duyên sẽ thắm lại. Hơn nữa, đời vốn rộng dài, sẽ có ai đó đến nếu cháu vẫn tha thiết có tấm chồng để yên ổn và để có những đứa con.

Không sao, đừng sốt ruột và rồi chui vào hôn nhân với người không ra gì, hoặc không hiểu gì nhau mà đã lỡ có con với nhau thì sẽ khổ cả mấy người.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận