Thứ tư, 24/07/2019 01:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vụ nữ sinh bị bắn: Chưa cần thiết phải nổ súng

12/08/2010, 09:58 (GMT+7)

CA tỉnh đã khẳng định đạn từ súng của thiếu úy Trương Đình Hoàng thuộc Đội CSGT CA TP Thái nguyên làm chị Trà bị thương. Còn nguyên nhân nổ súng do cướp cò, giằng co hay cầm súng bắn thì chưa rõ.

* Cả 2 chiến sỹ CA nổ súng đều có quan hệ ruột thịt với những cán bộ ngành CA Thái Nguyên

Vết máu của chị Trà tại hiện trường.
Sáng 11/8 tại trụ sở CA tỉnh Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo CA tỉnh đã có cuộc gặp với các cơ quan báo chí nhằm cung cấp thông tin về vụ việc nữ sinh viên Hoàng Thị Trà bị trúng đạn giữa TP. Thông tin từ CA tỉnh đã khẳng định đạn từ súng của thiếu úy Trương Đình Hoàng thuộc Đội CSGT CA TP Thái nguyên làm chị Trà bị thương. Còn nguyên nhân nổ súng do cướp cò, giằng co hay cầm súng bắn thì chưa rõ.

Đại tá Nguyễn Như Tuấn, PGĐ CA tỉnh khẳng định: “Đây là sự việc có thật”. Ông Đỗ Văn Hùng – Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH tóm tắt lại sự việc: “Hai đồng chí CSGT đã xuất trình thẻ ngành, yêu cầu dừng lại để kiểm tra nhưng 2 người vi phạm cố tình chạy, cố tình lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông nên buộc các đồng chí phải bắn cảnh cáo”. Ông Hùng cho biết thêm, việc tuần tra kiểm soát được thực hiện theo kế hoạch của CA TP Thái Nguyên.

Khi được hỏi: CSGT có cần thiết việc truy đuổi người vi phạm luật giao thông và nổ súng chỉ thiên hay không? Ông Tuấn cho rằng: “Trong trường hợp là tội phạm sử dụng súng là đúng. Còn trường hợp với người tham gia giao thông, sử dụng súng quân dụng đối với người vi phạm hành chính là chưa đúng. Nếu đồng chí Hoàng dùng súng bắn trực tiếp thì dứt khoát phải truy tố trước pháp luật vì đây là người dân chứ không phải tội phạm”. PV nêu ý kiến không nhất thiết phải truy đuổi người vi phạm luật giao thông đến cùng, ông Tuấn bày tỏ ý kiến: “Tôi đồng ý với việc không nhất thiết phải truy đuổi đến cùng vì còn nhiều biện pháp khác”. Ông Tuấn cũng đồng ý, nếu có việc sử dụng súng bắn vào đối tượng tham gia giao thông có thể là người dân, sinh viên…là hoàn toàn không cần thiết.

Được biết, thiếu úy Trương Đình Hoàng được xác định là người ngồi sau xe truy đuổi đã nổ súng chỉ thiên, thượng sỹ Hậu là người cầm lái và đạn từ súng của anh Hoàng đã làm bị thương chị Trà. Ông Tuấn nêu quan điểm của lãnh đạo CA tỉnh Thái Nguyên: “Quan điểm của chúng tôi là sai đâu sửa đấy, dứt khoát sai là phải sửa nhất là sai với người dân dù bất kể là ai khi đã có kết luận vi phạm pháp luật đều phải xử lý nghiêm khắc, công bằng, công khai”. Theo ông Tuấn, sự việc này người dân đã biết, có nhiều người chứng kiến nên không thể lấp liếm, giấu diếm.

PV NNVN đặt câu hỏi: “Thiếu úy Trương Đình Hoàng có quan hệ họ hàng với một cựu lãnh đạo CA tỉnh Thái Nguyên, còn thượng sỹ Nguyễn Ngọc Hậu là con một trưởng phòng thuộc CA tỉnh Thái Nguyên. Vậy việc điều tra có bị ảnh hưởng hay không?”. Ông Tuấn xác nhận thông tin này và khẳng định quan: Nếu kết luận có vi phạm pháp luật đều phải xử lý nghiêm khắc, công bằng và công khai.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận