Thứ năm, 18/10/2018 09:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nộp tiền để giữ mạng

04/05/2010, 10:20 (GMT+7)

Vẫn dựa vào cái kịch bản “bảo kê” cũ rích, một đám gangster đã trắng trợn đè ngửa một cầu thủ ở Anh ra để tống tiền.

Vẫn dựa vào cái kịch bản “bảo kê” cũ rích, một đám gangster đã trắng trợn đè ngửa một cầu thủ ở Anh ra để tống tiền. Điều phi lý ở đây là bọn chúng rêu rao từng giúp đỡ cầu thủ kia lúc gặp khó khăn, giờ đây anh ta phải có nghĩa vụ nộp tiền cho bọn chúng.

Thừa hiểu điều tồi tệ gì sẽ xảy đến, nạn nhân đành phải “ngậm tăm”. Cứ sau 4 tháng, cầu thủ khốn khổ lại phải lóc cóc đi chuyển số tiền 60 nghìn bảng cho đám người “nắm giữ sinh mạng” của mình. Như vậy, sau một năm, toàn bộ số tiền mà đám xã hội đen nuốt chửng của nạn nhân là 240 nghìn bảng. Nhưng vẫn chưa hết. Số tiền mà nạn nhân cống nạp được chúng dùng để mua… tài mà. Từ chỗ bị nộp tiền bảo kê, nạn nhân đã tự biến mình thành kẻ đồng lõa với hành vi buôn bán chất ma túy trái phép từ lúc nào không hay!

Nhiều người sẽ không khỏi giật mình trước cảnh ngày càng có nhiều cầu thủ tại Premiership bị ép buộc nộp tiền “giữ mạng”. Hồi tháng trước, làng bóng đá Anh từng rúng động trước vụ một cầu thủ phải nộp 80 nghìn bảng mỗi năm cho một ổ nhóm tội phạm ở London. Đến giờ, danh tính của 2 cầu thủ nêu trên vẫn chưa được tiết lộ nhằm đảm bảo sự an toàn cho họ. Tất nhiên, đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Dù rất khẩn trương, cảnh sát Anh vẫn chưa tóm được thủ phạm trong mấy vụ tống tiền trong thời gian qua. Bởi vậy, danh sách cầu thủ bị ép buộc tống tiền ngày càng kéo dài thêm.

Trước thông tin được tiết lộ từ BBC, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) cảnh báo các CLB cần có các biện pháp bảo vệ cầu thủ và gia đình họ, chẳng hạn như thuê các Cty vệ sĩ hoặc hợp tác với cảnh sát. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp tốt nhất bởi phần đông đều cho rằng, họ vẫn không bảo vệ được gia đình, bạn bè và người thần. Thêm nữa, không phải lực lượng an ninh lúc nào cũng ở bên cạnh anh ta suốt 24 giờ đồng hồ mỗi ngày.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận