Thứ bảy, 16/02/2019 06:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

NSA: Snowden đánh cắp "thông tin then chốt quốc gia"

16/12/2013, 14:09 (GMT+7)

NSA thừa nhận Edward Snowden đã thực sự đánh cắp "những thông tin then chốt đối với quốc gia" khi sở hữu hơn 1,5 triệu tệp tài liệu tối mật.

AFP đưa tin, tại buổi trả lời phỏng vấn trong chương trình "60 phút" của Đài CBS phát sóng ngày 15/12, một quan chức cấp cao của Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) Mỹ cho biết người làm rò rỉ thông tin tình báo Mỹ Edward Snowden đã thực sự đánh cắp "những thông tin then chốt đối với quốc gia" khi sở hữu hơn 1,5 triệu tệp tài liệu tối mật.

Cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden

Rick Ledgett, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm NSA phụ trách đánh giá ảnh hưởng từ những rò rỉ của Snowden, cho rằng Snowden đã sở hữu một "bản đồ chỉ rõ" các thế mạnh và điểm yếu của cộng đồng tình báo Mỹ. Ledgett bày tỏ đặc biệt quan ngại về việc Snowden đánh cắp khoảng 31.000 tài liệu mà quan chức NSA này miêu tả là "danh sách chi tiết về những vấn đề tối kị đối với NSA." Theo Ledgett, những thông tin này có nguy cơ cung cấp cho một nước thù địch "bản chỉ dẫn về những gì chúng ta biết và không biết cũng như cung cấp (hoàn toàn) cho họ cách thức bảo vệ thông tin khỏi sự giám sát của cộng đồng tình báo Mỹ. Đó là những thông tin có ý nghĩa quyết định đối với quốc gia.".

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận