| Hotline: 0983.970.780

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc giữ chức Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam

Thứ Sáu 15/01/2021 , 19:42 (GMT+7)

Ngày 14/1, NSƯT Xuân Bắc đã được trao quyết định bổ nhiệm GĐ Nhà hát kịch Việt Nam từ ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc (thứ 2 từ phải sang) nhận quyết định bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc (thứ 2 từ phải sang) nhận quyết định bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam

Trước khi làm giám đốc, Xuân Bắc giữ vị trí Phó Giám đốc phụ trách từ năm 2016. Từ khi NSND Anh Tú - quyền giám đốc nhà hát - qua đời năm 2018, một mình Xuân Bắc chèo lái nhà hát trong hai năm.

NSƯT Xuân Bắc tên đầy đủ Nguyễn Xuân Bắc (sinh ngày 21 tháng 8 năm 1976, quê ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, tốt nghiệp Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội năm 1998) là một diễn viên, người dẫn chương trình quen thuộc với khán giả truyền hình, như 12A-4H, Chuyện nhà Mộc, Sóng ở đáy sông, Con đường sáng, Hai phía chân trời...

Nghệ sĩ Xuân Bắc nổi tiếng qua bộ phim Sóng ở đáy sông với nhân vật Núi. Anh còn là MC năng động, hoạt ngôn của nhiều chương trình truyền hình ăn khách như Gala Gặp nhau cuối năm, Đuổi hình bắt chữ, Hỏi xoáy đáp xoay, Ơn giời! Cậu đây rồi,...

Nghệ sĩ Xuân Bắc còn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, Chủ tịch Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam khoá VII. Năm 2010, Xuân Bắc được chọn làm Đại sứ thiện chí của UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên hiệp Quốc) về nước sạch và vệ sinh môi trường.

Ngày 10/1/2016, Xuân Bắc nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú

Nhà hát Kịch Việt Nam thành lập năm 1952, trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, là một trong những đơn vị góp phần hình thành diện mạo sân khấu phía Bắc. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Trọng Khôi, Doãn Hoàng Giang, Thế Anh, Đoàn Dũng... xuất thân từ nhà hát.

Từ năm 2012 - 2017, ông Nguyễn Thế Vinh làm giám đốc nhà hát cùng hai phó giám đốc là NSƯT Xuân Bắc và NSND Anh Tú. Tháng 4/2018, Anh Tú được bổ nhiệm quyền giám đốc nhưng qua đời vào cuối năm do bệnh thận và tiểu đường.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Tuần lễ Áo dài phô diễn di sản văn hóa Việt Nam

Tuần lễ Áo dài phô diễn di sản văn hóa Việt Nam

Tuần lễ Áo dài diễn ra từ ngày 1/3 đến ngày 8/3 trên toàn quốc, do Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam phát động, nhằm tôn vinh vẻ đẹp văn hóa Việt.

Cối xay thể lực ngày V-League trở lại

Cối xay thể lực ngày V-League trở lại

Trong vòng 5 tuần, V-League sẽ diễn ra 7 vòng đấu, với mật độ trung bình là 4 ngày một trận khiến các CLB phải gấp rút chuẩn bị thể lực.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.