Thứ tư, 17/07/2019 09:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nữ bị cáo duy nhất trong phiên tòa ông Đinh La Thăng đang bị ung thư

14/01/2018, 18:01 (GMT+7)

 Ngày 14/1, phiên tòa xét xử 22 bị cáo trong vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng  và Tham ô tài sản xảy ra tại PVN và PVC kết thúc phần tự bào chữa.

 Bị cáo Lê Thị Anh Hoa

Bị cáo Nguyễn Thành Quỳnh, nguyên GĐ kỹ thuật công nghệ tổng công ty CP miền Trung - công ty CP Đà Nẵng  trong phần bào chữa của mình đã tha thiết mong HĐXX xem xét hoàn cảnh gia đình éo le: Bố mẹ già, em gái bại liệt, bị cáo là lao động chính, giờ phải chờ sự thăm nuôi của vợ, kinh tế gia đình cũng không còn gì nữa. 

Trước đó, luật sư Lê Trung Sơn cho biết, vợ bị cáo Quỳnh là bị cáo Lê Thị Anh Hoa – nữ bị cáo duy nhất trong phiên xử lần này đang bị ung thư tuyến giáp ở giai đoạn 3. Vợ chồng bị cáo này còn 2 con nhỏ dại. Mỗi lần điều trị, bị cáo Hoa phải cách ly với người thân 30 ngày nên luật sư Sơn mong HĐXX có thể giảm án cho bị cáo Quỳnh để Quỳnh có điều kiện chăm sóc gia đình.

Tại phiên tòa, mỗi khi HĐXX gọi, bị cáo Hoa đều nghẹn ngào, không cầm được nước mắt.

Theo truy tố, bị cáo Lê Thị Anh Hoa cùng với chồng là bị cáo Nguyễn Thành Quỳnh đã có hành vi giúp sức cho Lương Văn Hòa trong việc lập, ký 4 Hợp đồng khống và hồ sơ thanh, quyết toán 4 hạng mục để Lương Văn Hòa rút hơn 13 tỷ đồng từ Ban điều hành dự án Vũng Áng - Quảng Trạch.

Vợ chồng Lê Thị Anh Hoa và Nguyễn Thành Quỳnh được ăn chia số tiền hơn 1,9 tỷ đồng, sau đó đã dùng 1,198 tỷ đồng để nộp thuế cho Nhà nước. Hành vi của Lê Thị Anh Hoa phạm vào tội Tham ô tài sản quy định tại khoản 4, Điều 278, Bộ luật hình sự năm 1999. Quá trình điều tra, bị can khai báo thành khẩn về hành vi phạm tội của bản thân và đồng phạm, đã cùng Nguyễn Thành Quỳnh tự nguyện khắc phục hậu quả hơn 977 triệu đồng.

Với các hành vi trên, Lê Thị Anh Hoa bị Viện KS đề nghị mức án từ 30-36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Bị cáo Nguyễn Thành Quỳnh bị đề nghị mức án từ 8 – 9 năm tù./.                                

H.ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận