Thứ năm, 14/11/2019 08:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nữ chiến sĩ CAND vui tươi, tình nguyện phục vụ người dân trong Chủ nhật

25/08/2019, 18:14 (GMT+7)

Các nữ chiến sĩ Công an Thủ đô cùng đồng nghiệp luôn nở nụ cười tươi rói phục vụ nhân dân trong Chủ Nhật tình nguyện.
 

Nữ Cảnh sát Phòng Cảnh sát Quản lý trật tự xã hội - Công an Hà Nội tươi cười hướng dẫn người dân thủ tục cấp, đổi căn cước công dân tại trụ sở 44 Phạm Ngọc Thạch sáng 25-8. Đây là hoạt động đã được Thanh niên Công an TP triển khai 2 năm qua.
Đoàn Thanh niên CATP có tới 32 đội tình nguyện hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp, đổi hộ chiếu, căn cước công dân, đăng ký thường trú cho nhân dân tại các trụ sở tiếp dân của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an các quận, huyện, thị xã và cấp lưu động vào sáng Chủ nhật cuối cùng hàng tháng.
Những người già, yếu, sẽ được lực lượng thanh niên Công an Thủ đô nhiệt tình giúp đỡ. Sau gần 2 năm, chương trình "Ngày Chủ nhật tình nguyện" đã trở thành hoạt động thường niên quen thuộc của đoàn viên, thanh niên Công an thành phố Hà Nội. Đây là một trong những chương trình có ý nghĩa thiết thực, hướng tới sự hài lòng của nhân dân trong thực hiện thủ tục hành chính.
Nữ cán bộ Công an huyện Ứng Hòa thăm hỏi, hướng dẫn, giúp đỡ người cao tuổi thực hiện các thủ tục hành chính. Nhiều năm qua, Công an Hà Nội luôn đi đầu trong công tác cải cách hành chính phục vụ nhân dân.
Mọi vấn đề vướng mắc đều được các cán bộ nhiệt tình giải thích hướng dẫn.
Trong sáng 25/8, nhiều gia đình đưa cả nhà đến các trụ sở Công an để thực hiện các thủ tục hành chính. Người dân cho biết, chương trình Chủ nhật tình nguyện rất thiết thực vì thời gian đó, các cháu và gia đình được nghỉ nên thuận tiện về thời gian
 
Ngoài chương trình Chủ nhật tình nguyện, Thanh niên Công an Thủ đô còn tổ chức các chương trình chuyên đề phục vụ thủ tục hành chính cho học sinh, sinh viên, các tòa nhà chung cư. Các chương trình tình nguyện của Tuổi trẻ Công an Thủ đô sẽ được thông báo công khai trên các phương tiện truyền thông và fanpage của Tuổi trẻ Công an Thủ đô để người dân biết và có lựa chọn phù hợp.
NAM NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận