Thứ bảy, 18/08/2018 09:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nữ danh ca Mỹ Whitney Houston đột tử ở tuổi 48

12/02/2012, 09:10 (GMT+7)

Chỉ một ngày trước lễ trao giải thưởng âm nhạc Grammy, làng nhạc thế giới đã bị sốc thực sự khi nghe tin nữ danh ca Whitney Houston qua đời ở tuổi 48. Phát ngôn viên của Houston, Kristen Foster là người thông báo cái chết của cô song chưa tiết lộ về nguyên nhân cũng như địa điểm mà nữ diva này qua đời.

Chỉ một ngày trước lễ trao giải thưởng âm nhạc Grammy, làng nhạc thế giới đã bị sốc thực sự khi nghe tin nữ danh ca Whitney Houston qua đời ở tuổi 48.

Phát ngôn viên của Houston, Kristen Foster là người thông báo cái chết của cô song chưa tiết lộ về nguyên nhân cũng như địa điểm mà nữ diva này qua đời. Trang mạng ABC cho hay, Houston từng có tiền sử lạm dụng thuốc và từng trải qua một cuộc hôn nhân sóng gió với ca sĩ Bobby Brown, người bị tố đã nhiều lần bạo hành vợ. Nữ ca sĩ da màu này được coi là một diva của làng nhạc thế giới, với nhiều ca khúc nổi tiếng hết sức quen thuộc với khán giả Việt Nam như "I will always love you," "Saving all my love for you," "When you believe"... Ở thời đỉnh cao của mình, Houston được xem là cô gái vàng của ngành công nghiệp âm nhạc. từ giữa những năm 1980 tới 1980, cô luôn là một trong những nghệ sĩ có số lượng đĩa bán ra lớn nhất. Whitney hiện đang giữ kỷ lục bán được tới 55 triệu đĩa chỉ tính riêng tại thị trường Mỹ. Cô đã chinh phục khán giả bằng giọng hát khỏe, cao vút, được đào tạo căn bản từ nhỏ tại dàn đồng ca nhà thờ. Whitney là con gái của nữ ca sĩ dòng nhạc gospel Cissy Houston, họ hàng của pop diva Dionne Warwick và Aretha Franklin. Cô bắt đầu sự nghiệp bằng vai trò hát bè, hát lót cho các ca sĩ như Chaka Khan, Jermaine Jackson và bắt đầu bừng sáng khi cộng tác với nhà sản xuất Clive Davis.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận