Thứ hai, 23/07/2018 04:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nữ hộ sinh từ chối nhận thưởng về thành tích tố cáo

04/09/2013, 09:53 (GMT+7)

Chị Thủy một mực từ chối và kèm theo với lời giải thích: “Tôi làm vì sự thật, vì sự minh bạch nên không cần khen thưởng gì hết...".

Ngày 3/9, Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình, Quảng Nam tổ chức khen thưởng cho nữ hộ sinh Dương Thị Thu Thủy (nhân viên Trạm y tế thị trấn Hà Lam, Thăng Bình) vì có thành tích trong việc tố cáo tham nhũng của ông Nguyễn Đức Đạo, Trạm trưởng Trạm y tế thị trấn Hà Lam. Sau đó, cơ quan chức năng đã cách chức vị trạm trưởng này.

Nữ hộ sinh Dương Thị Thu Thủy từ chối nhận khen thưởng

Tại buổi khen thưởng, lãnh đạo Trung tâm Y tế Thăng Bình mời chị Thủy lên nhận giấy khen, hoa và tiền thưởng. Tuy nhiên, chị Thủy một mực từ chối và kèm theo với lời giải thích: “Tôi làm vì sự thật, vì sự minh bạch nên không cần khen thưởng gì hết. Sự việc chưa giải quyết thấu đáo thì khen thưởng làm gì. Ông Đạo tham nhũng mà chỉ mới bị cách chức và được luân chuyển công tác. Sai phạm của ông Đạo chưa được khắc phục. Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình bao che cho ông Đạo?”.

Cũng theo chị Thủy: “Một người như ông Đạo đã thu và sử dụng kinh phí tại Trạm y tế thị trấn Hà Lam không đúng với nguyên tắc, làm sai hàng loạt vấn đề. Ngoài ra, sinh con thứ ba, làm giả chữ ký giám đốc và con dấu của Trung tâm sao chỉ bị cách chức. Trung tâm hoàn toàn có quyền đuổi việc một nhân viên như thế sao không làm. Rõ ràng là bao che. Số tiền mà ông Đạo làm sai, tham nhũng, số giấy tờ ông Đạo giả mạo chữ ký và con dấu bao giờ thì thu hồi?”.

Đ.THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận