| Hotline: 0983.970.780

Nữ họa sĩ trên đường đi cảm nhận màu sắc đi trên đường

Thứ Năm 02/06/2022 , 16:18 (GMT+7)

Nữ họa sĩ Nguyễn Xuân Nghi vừa có triển lãm cá nhân đầu tiên ‘Trên đường đi... đi trên đường’ tại Hội Mỹ thuật TP.HCM, thu hút sự chú ý của công chúng phương Nam.

Nữ họa sĩ Nguyễn Xuân Nghi tuổi 28.

Nữ họa sĩ Nguyễn Xuân Nghi tuổi 28.

Nữ họa sĩ Nguyễn Xuân Nghi sinh năm 1994 tại Đồng Tháp. Nữ họa sĩ Nguyễn Xuân Nghi tốt nghiệp chuyên ngành sơn dầu tại Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM vào năm 2017. Nữ họa sĩ Nguyễn Xuân Nghi là một trong số ít những tác giả trẻ được giới hội họa phương Nam chú ý.

Triển lãm “Trên đường đi... đi trên đường” của nữ họa sĩ Nguyễn Xuân Nghi giới thiệu với công chúng 100 bức tranh và 10 tượng gốm. Đây là kết quả lao động sáng tạo của một phụ nữ cầm cọ 28 tuổi, sau 5 năm rời khỏi môi trường đào tạo chính quy.

“Trên đường đi... đi trên đường” mang tinh thần khám phá của nữ họa sĩ Nguyễn Xuân Nghi, nhận được nhiều sự đồng cảm của đồng nghiệp và người yêu mỹ thuật. “Trên đường đi... đi trên đường” như một thái độ khởi nghiệp nghiêm túc. Vì vậy, mỗi tác phẩm của nữ họa sĩ Nguyễn Xuân Nghi đều gửi gắm tinh thần sáng tạo và đam mê.

Một tác phẩm ở triển lãm 'Trên đường đi... đi trên đường'.

Một tác phẩm ở triển lãm "Trên đường đi... đi trên đường".

Với tư cách một đàn anh trong nghề, họa sĩ Lê Kinh Tài đánh giá: “Nguyễn Xuân Nghi dùng cách đo không gian theo chiều ước lệ, để thực hành nghệ thuật khá thú vị. Có ba điều khiến tôi hài lòng về “Trên đường đi... đi trên đường”. Thứ nhất, không chỉ xem năng lượng tích cực từ phòng tranh, mà còn “xem” được cách vận hành tư duy sáng tạo khá hay ở người trẻ. Thứ hai, các chiều biến thiên xúc cảm trong cách xây dựng đề tài của tác giả rất hệ thống, điều mà không ít các bạn trẻ hiện nay thường bí bách trước tấm toan trong xưởng vẽ. Thứ ba, là sự trong sáng, chân thực đến mộc mạc, trong cảm thụ cái đẹp của tác giả”.

Qua triển lãm “Trên đường đi... đi trên đường”, nữ họa sĩ Nguyễn Xuân Nghi chứng minh khả năng quan sát “trên đường đi” để tìm thấy màu sắc “đi trên đường”.

Xem thêm
Lịch sử từ 'bưu tá' tới 'shipper', cuộc thay đổi của dân tộc Việt Nam

Lịch sử từ 'bưu tá' tới 'shipper', cuộc thay đổi của dân tộc Việt Nam1

Người đưa thư hay shipper cũng được gọi là bưu tá, trong quân đội gọi là quân bưu làm việc giao hàng và thu thập thư, hàng hóa và các thứ khác.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương sẽ trở thành hoa hậu làng hài?

Siêu mẫu Vũ Thu Phương sẽ trở thành hoa hậu làng hài?

Siêu mẫu Vũ Thu Phương vừa dành được cúp dành cho khách mời xuất sắc trong chương trình ‘Ơn giời, cậu đây rồi’ trên VTV3, khiến khán giả bất ngờ và thú vị.

Liverpool và Bayern Munich chốt giá bán Sadio Mane

Liverpool và Bayern Munich chốt giá bán Sadio Mane

Liverpool và Bayern Munich chốt giá bán Sadio Mane để có thể sớm chấm dứt thương vụ chuyển nhượng đang tốn nhiều giấy mực của báo chí.

U23 Việt Nam sẵn sàng chờ cuộc thay máu đội tuyển thầy Park

U23 Việt Nam sẵn sàng chờ cuộc thay máu đội tuyển thầy Park

U23 Việt Nam sẵn sàng chờ cuộc thay máu đội tuyển thầy Park Hang Seo để chứng minh bản thân trong những giải đấu lớn hơn.