Thứ hai, 16/07/2018 06:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

“Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam” sẽ bị phạt vì tổ chức thi chui?

15/07/2014, 15:28 (GMT+7)

Cuộc thi nhan sắc Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 vừa “gây sốc” với thông tin thí sinh đoạt giải “Người đẹp hình thể” vứt danh hiệu vào xe rác để phản đối BTC sẽ bị cơ quan quản lý xử lý nghiêm vì tổ chức thi “chui”.

Chung kết cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam2014 vừa diễn ra tối ngày 13/7 tại Hà Nội. Top 3 người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi là Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 Trần Thị Yến Hoa, Á hoàng 1 Dương Kim Ánh, Á hoàng 2 Đặng Thu Hằng. Nhiều giải phụ được trao cho những người đẹp khác như Nữ hoàng Du lịch, Nữ hoàng Nhân ái, Người đẹp hình thể ...

“Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam” sẽ bị phạt vì tổ chức thi chui? Thí sinh đoạt giải "Người đẹp hình thể" vứt dải băng danh hiệu vào xe rác vì bức xúc với BTC cuộc thi  

Tuy nhiên, sau khi cuộc thi kết thúc, thí sinh đoạt giải phụ “Người đẹp hình thể” Ngọc Bích đã thể hiện sự bức xúc BTC trên trang cá nhân. Cô tố BTC làm ăn không uy tín, cuộc thi có dấu hiệu mua giải khi thí sinh đăng quang không suất sắc bằng những thí sinh khác cả về nhan sắc lẫn học vấn.

“Ban tổ chức làm ăn không uy tín và thể hiện rõ sự không chuyên nghiệp như thế là kém cỏi quá... Và nếu là em, em cũng không bỏ cả một đống tiền ra để mua cái hư danh về làm gì trong khi cả thiên hạ chửi vào mặt cho. Thật thảm hại và đáng thương!”, Ngọc Bích bức xúc. Cô còn đăng kèm tấm ảnh chụp lại dải băng danh hiệu, cúp giải thưởng đã bị mình…vứt vào xe rác.

Sau khi vụ việc gây xôn xao trên mạng xã hội, theo tìm hiểu của phóng viên: trên website chính thức mà cuộc thi quảng cáo, cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 (Beauty Queen Vietnam) nhận hồ sơ đăng ký của tất cả các thí sinh trên cả nước. Cuộc thi do chuyên trang sắc đẹp lớn nhất Việt Nam B-Beauties.com nắm giữ bản quyền và đã được Sở Văn hóa Hà Nội cấp phép tổ chức.

Nếu cuộc thi tổ chức khi chưa được cấp phép thì các danh hiệu của cuộc thi sẽ không được công nhận Nếu cuộc thi tổ chức khi chưa được cấp phép thì các danh hiệu của cuộc thi sẽ không được công nhận  

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên chiều ngày 15/7, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn khẳng định Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng như Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch không hề cấp phép cho cuộc thi sắc đẹp nào có tên Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam.

“Sau khi biết thông tin từ báo chí, tôi có liên lạc với anh Tô Văn Động- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội thì được biết Sở không hề cấp phép cho cuộc thi này. Phía Cục sẽ gửi văn bản tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Thanh tra Bộ đề nghị xử lý nghiêm vụ việc này”, ông Nguyễn Đăng Chương khẳng định. Ông Chương cho biết, ngay trong chiều nay phia Sở sẽ nhận được văn bản từ Cục.

Không chỉ tổ chức thi khi chưa được cấp phép, cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam còn bị cho rằng làm trái với các quy định về việc tổ chức các cuộc thi Hoa hậu, người đẹp Việt Nam khi chấp nhận thí sinh là người chuyển giới. BTC cuộc thi đưa ra lý do: “Hoa hậu Hoàn vũ cũng là cuộc thi sắc đẹp cho phép người chuyển giới tranh tài”!?

Nếu bị xử lý bởi hành vi tổ chức thi “chui”, ngoài việc BTC cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam bị phạt theo các quy định hiện hành thì các danh hiệu liên quan đến cuộc thi cũng sẽ không được công nhận.

NGUYỄN HẰNG (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận