Thứ ba, 21/08/2018 12:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nữ học sinh ngất xỉu hàng loạt ở Phú Yên

26/01/2011, 11:38 (GMT+7)

Chiều 25/1, hiện tượng học sinh ngất xỉu hàng loạt lại tiếp tục xảy ra tại Trường cấp 2, 3 Sơn Thành, huyện Tây Hòa

Một lớp học trở lại bình thường của trường cấp 2-3 Sơn Thành, huyện Tây Hòa

Các ngành chức năng của huyện Tây Hòa và tỉnh Phú Yên vừa có kết luận chính thức về tình trạng môi trường tại Trường cấp 2- 3 Sơn Thành (huyện Tây Hòa). Trong khi đó, nhiều ngày qua, hàng loạt học sinh ở trường này tiếp tục bị ngất xỉu. 

“Điệp khúc” ngất tái diễn 

Chiều 25/1, hiện tượng học sinh ngất xỉu hàng loạt lại tiếp tục xảy ra tại Trường cấp 2, 3 Sơn Thành, huyện Tây Hòa, nhưng ít hơn những ngày trước đó. Đầu giờ chiều chỉ có 6 học sinh bị ngất được nhà trường đưa đi cấp cứu tại Trạm Y tế xã Sơn Thành Tây, hoặc đưa về nhà. Các trường hợp mới bị ngất xỉu đều là nữ và lập đi lập lại nhiều lần trước.

Điều lạ là đến cuối giờ chiều, hơn 20 học sinh lớp 11 và lớp 8 tiếp tục có biểu hiện buồn nôn, mắt trợn ngược, chân tay co rút, la hét hoảng loạn. Liệu pháp chữa trị vẫn là xoa bóp, bấm huyệt, uống nước trà nóng và trấn an tư tưởng. Một cán bộ y tế cho biết, khi kiểm tra thì nhịp tim, nhịp thở, huyết áp các em bị ngất xỉu vẫn bình thường, nhưng không hiểu sao lại có biểu hiện trên. 

Chuyển đổi lớp học

Ban Giám hiệu Trường cấp 2, 3 Sơn Thành đã quyết định từ ngày 26/1 đến khi nghỉ tết, học sinh học buổi chiều sẽ chuyển sang học buổi sáng và ngược lại, để nhà trường theo dõi tình hình và có giải pháp thích hợp nhằm ổn định tình hình.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Phú Yên, môi trường không khí trong khuôn viên nhà trường không bị ô nhiễm. Bác sĩ Biện Ngọc Tân, Phó Giám đốc Trung tâm, cho biết thêm: “Kết quả kiểm tra tại một số điểm bên trong trường cho thấy, nồng độ một số loại khí đều ở ngưỡng cho phép. Khuôn viên trường có rất nhiều cây xanh, góp phần điều tiết không khí. Vì vậy nguyên nhân ô nhiễm môi trường do khí lạ có thể bị loại trừ và thiên về khả năng các em bị ngất xỉu hàng loạt là do hội chứng tâm lý. Nhà trường nên mời các chuyên gia làm công tác tư tưởng cho học sinh”.

Điều khiến dư luận và học sinh quan tâm là tình trạng học sinh bị ngất xỉu chỉ xảy ra hàng loạt vào buổi chiều, vì sáng 25/1, khi đoàn công tác liên ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Tây Hòa về trường để khảo sát tình hình thì không có trường hợp nào bị ngất, nhưng đến chiều thì tình trạng trên lại tái diễn với hàng loạt học nữ.

PHƯƠNG MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận